Nghẹt xoang và bệnh suyễn

By | August 27, 2016

Nghẹt xoang và bệnh suyễnCần có ý kiến của giới chuyên môn ngay nếu bạn bị khó thở, đau ngực hoặc ho kéo dài hơn 2 tuần
Không lấy gì làm ngạc nhiên là trong thế giới ngày càng bị ô nhiễm hiện nay, chúng ta thường phải đối diện với các vấn đề, chẳng hạn như, nghẹt xoang và bệnh suyễn. Thảo dược bảo vệ các màng nhầy và phổi bằng cách chống nhiễm trùng, trị chứng viêm chảy và giảm bớt viêm hoặc dị ứng. Cần có ý kiến của giới chuyên môn ngay nếu bạn cảm thấy bị khó thở, đau ngực hoặc ho kéo dài hơn 2 tuần.
Ho tức ngực và viêm phổi
Cây húng tây có tác dụng sát trùng đối với cả hệ thống hô hấp và cam thảo có tác dụng long đờm đối với chứng ho dai dẳng. Dùng nhiều tỏi còn chống được bệnh viêm phổi.
Đề phòng: cần có sự chăm sóc của giới chuyên môn khi bị ho dai dẳng và không phải do cảm lạnh hoặc nhiễm trùng hoặc nếu bị ho ra máu. Không bôi dầu húng tây cho phụ nữ đang mang thai.
Thuốc dùng ngoài da: húng tây và khuynh diệp: pha 5 giọt tinh dầu húng tây và khuynh diệp với 2 muỗng cà phê dầu ô liu. Xoa bóp ngực và vùng lưng trên, ngày 2 lần.
Thuốc uống: cúc xòe / tỏi: pha nửa muỗng cà phê cúc xòe ngâm rượu với nước, ngày uống 2 – 3 lần hoặc dùng dạng viên. Ngoài ra, mỗi ngày ăn 2 nhánh tỏi.
Húng tây: 1 ngày uống 5 chén dạng pha thảo dược.
Cảm lạnh
Cảm lạnh thông thường là bệnh nhiễm vi rút, nó thường ảnh hưởng đến mũi và họng. Cơ thể có thể tự hạn chế bệnh này và nó xảy ra khi chúng ta kiệt sức hoặc stress.
Đề phòng: nhớ rằng ở cả trẻ sơ sinh lẫn người cao tuổi, cảm lạnh thông thường có thể phát triển thành viêm phổi. Luôn luôn hỏi ý kiến của giới chuyên môn nếu các triệu chứng dai dẳng hoặc trở thành nặng hơn.
Thuốc dùng ngoài da: không.
Thuốc uống: tỏi / chanh / gừng: giã 1 nhánh tỏi, 1 ít gừng tươi, và vắt 1 quả chanh. Pha với 1 muỗng cà phê mật ong và cho vào một chén nước nóng. Uống ngày 3 chén.
Cảm cúm
Cảm cúm được coi là làm suy nhược cơ thể hơn cảm lạnh và có thể kèm theo sốt, nhức đầu, đau cơ, buồn nôn và ói mửa. Gừng, đinh hương, quế và ớt có các tính chất làm nóng kích thích toát mồ hôi, sẽ giúp giảm sốt.
Đề phòng: cần hỏi ý kiến của giới chuyên môn nếu các triệu chứng dai dẳng hoặc nặng hơn, hoặc nếu bị đau ngực hay khó thở.
Thuốc dùng ngoài da: không.
Thuốc uống: chanh / quế: uống nước của 1 quả chanh mới vắt nguyên chất hoặc pha với nước, cho thêm vào nửa muỗng cà phê bột quế.