Ngâm mình với hương liệu tự nhiên

By | November 25, 2015

Mài một củ gừng lớn vắt lấy nước, đổ vào bồn nước nóng, ngâm mình trong 20 phút. Bỏ thật nhiều lá cúc vàng vào vuông vải mịn cột chặt bằng dây thun, buộc vào vòi nước nóng, cho nước nóng chảy qua lá cúc vào bồn tắm khoảng 10 – 15 phút giống như là pha trà, điều chỉnh nhiệt độ, ngâm mình trong 20 phút. Đổ 2 lít sake vào bồn nước nóng, ngâm mình càng lâu càng tốt để làm sạch lỗ chân lông và kích thích sự tuần hoàn máu, nước da sẽ mềm nhẵn như cái bánh dày.
Như vậy đâu cần phải nhiều tiền mới loại trừ được mỡ thừa. Đơn giản kiểu Nhật Bản chỉ cần thức ăn thanh lọc, ngâm mình tắm nóng và vừa tắm vừa kỳ cọ.
Hãy loại bỏ những sản phẩm từ sữa có đầy chất béo, thịt đỏ, chất bột, chất ngọt. Hãy hạn chế rượu và gia vị, hạn chế ăn mặn, ăn đồ chiên xào. Giảm cà phê, bỏ hút thuốc. Hãy loại bỏ những thực phẩm chế biến có nhiều gia vị, có phẩm màu, có chất bảo quản. Nên ăn củ cải, gừng, tía tô, mùi tây là những chất lọc sạch. Nên uống trà để lợi tiểu, thật nhiều nước sạch và nhiều rau tươi có nhiều chất xơ và nhiều nước. Nên tập thể dục thường xuyên với ba phần bằng nhau (luyện cơ bắp, kéo dãn gân xương, và luyện tim mạch).
Những thay đổi do sinh con
Cơ thể phụ nữ thường xuyên bị áp lực thay đổi do chu kỳ kinh nguyệt, sự sinh nở, và sự mãn kinh. Sinh nở và sụt cân làm da chảy ra, kém đàn hồi săn chắc. Phụ nữ sinh con sau tuổi 30 thì sau khi sinh da thường bị nhão, nhất là ở vùng bụng. Làm sao để chữa trị? Trước hết phải có những biện pháp dự phòng. Trong thời kỳ mang thai phải hạn chế tăng cân bằng tập thể dục đều đặn, tập trung tăng cường bắp thịt bụng, lưng và hông. Đừng quên là những dụng cụ bên ngoài như vải cuốn bụng cũng giữ cho da và bắp thịt bụng không bị kéo xệ xuống. Hãy xoa da với các loại dầu bổ như dầu oải hương, dầu xả, mủ hương trầm. Hãy uống trà thảo mộc (kiều mạch, ngưu bàng, rong biển, lá phúc bồn tử). Hãy dùng thực phẩm bổ dưỡng với nhiều chất khoáng, ít calo, kém ngọt, khó tiêu hóa. Các chất bổ cho da là kẽm, vitamin B6, B2, B12, sắt, axit folic, vitamin E và C. Nhưng nên nhớ hỏi bác sĩ để có được thực phẩm cân bằng thích hợp cho thời kỳ mang thai và không gây dị ứng cho mình.
Nếu sau khi sinh nở 6 tuần mà da có vẻ xuống sắc thì cần trị liệu ngay bằng thực đơn , tập thể dục và bôi bên ngoài.