Nấm và nhiễm trùng da

By | August 23, 2016

Nấm và nhiễm trùng daKhông mang vớ bằng sợi tổng hợp hoặc đi giày chật, bệnh này khó trị khỏi ở nhà
Các bệnh này dễ xảy ra do sự tiếp xúc của cơ thể và có thể khó trị khỏi ở nhà. Nấm bàn chân là do nấm phát triển ở chỗ da giữa hoặc dưới các ngón chân làm cho nứt nẻ và lột da.
Đề phòng: đối với nấm ở bàn chân, giữ chân khô ráo và sạch sẽ, không mang vớ bằng sợi tổng hợp hoặc đi giày chật. Không sử dụng dầu cây húng tây khi phụ nữ mang thai.
Thuốc dùng ngoài da: trà cay / đinh hương / cúc vạn thọ / húng tây: pha 5 giọt tinh dầu trà cay, đinh hương, hoặc húng tây với 1 muỗng cà phê dạng mỡ cúc vạn thọ. Bôi vào chỗ bị nấm ngày 1 – 2 lần.
Thuốc uống: không.
Mụn và nhọt
Do nhiễm trùng cục bộ, mất cân bằng hormone hoặc nhiễm độc tố trong cơ thể, mụn và nhọt phải được chữa trị ngoài da và uống thuốc.
Đề phòng: không nặn hoặc nạy mụn, nhọt vì nhiễm trùng cơ thể lan rộng.
Thuốc dùng ngoài da: trà cay / đinh hương: nhỏ 1 giọt tinh dầu trà cay hoặc đinh hương vào ngòi mụn hoặc nhọt ngày 2 lần.
Thuốc uống: bồ công anh Trung Quốc / ngưu bàng: sắc 5g rễ ngưu bàng và 10g rễ bồ công anh Trung Quốc với 750ml.
Rối loạn tiêu hóa
Thảo dược có thể cải thiện sự hoạt động phức tạp của các cơ quan tiêu hóa, giúp giảm bớt độ acid và nôn mửa.
Người ta có thể trở thành nạn nhân của một số vấn đề tiêu hóa nào đó và những người có khả năng tiêu hóa kém hoặc bất ổn thì cuộc sống có thể trở thành khổ sở. Tình trạng tiêu hóa kém thường do sự tiết dịch tiêu hóa không đủ hoặc quá mức, nhiễm trùng (như viêm dạ dày – ruột), nấm candida, stress và lo âu. Ăn thức ăn lành mạnh và đơn giản có thể có lợi cho tình trạng tiêu hóa này, nhưng một số tình trạng có thể cần phải ăn kiêng, trong khi một số trường hợp khác, có thể phải tránh một số loại thực phẩm nào đó. Đối với các vấn đề tiêu hóa tái đi tái lại hoặc liên tục, cần phải có ý kiến của giới chuyên môn để xác định nguyên nhân.
Đau dạ dày
Đau co quắp là dấu hiệu dạ dày hoặc ruột bị đau hoặc bị kích thích. Đau dạ dày có thể xảy ra cục bộ hoặc dẫn đến ói mửa và tiêu chảy.
Đề phòng: cần hỏi ý kiến của giới chuyên môn nếu cơn đau trầm trọng hoặc tái đi tái lại.
Thuốc dùng ngoài da: không
Thuốc uống:
Tỏi: ăn ngày 1 – 2 nhánh tỏi tươi hoặc dùng viên tỏi.
Cúc vạn thọ: pha 2 muỗng cà phê thảo dược với 750ml nước và ngày uống tối đa 5 chén.