Một vài bộ môn thể thao khác

By | August 5, 2017

Như vậy, bạn cần phải luyện tập đều để đạt một kết quả nhất định. Hơn nữa, luyện tập thường xuyên các bài tập này sẽ giúp tăng cường cơ chế hoạt động chung của cơ thể. Thậm chí cả khi nghỉ ngơi, điều đó cũng có nghĩa là một người có thói quen cố gắng luyện tập sẽ “đốt cháy” được nhiều hơn lượng calo dư thừa trong lúc nghỉ ngơi hơn là người ít vận động. Người ta ước tính rằng bằng cách tăng 1000 Kcal/ tuần chi phí năng lượng do tập thể thao, con người có thể giảm được 5% trọng lượng cơ thể dư thừa làm trong gần 2 tháng. Chẳng hạn, một phụ nữ 30 tuổi hoạt động tĩnh tại có tỷ lệ mỡ trong cơ là 26% (vượt quá mức cho phép) sẽ giảm xuống còn 20% nếu chịu khó tập thể thao 3 giờ/ tuần và với những người có nhiều hoạt động tích cực hơn thì tỉ lệ đó chỉ còn là 15%.
Thể thao ngoài trời: Dù chơi quần vợt, chạy bộ hay gì gì đi nữa, bạn phải đề phòng ánh nắng. Tia cực tím luôn là kẻ thù của da. Hãy dùng một loại kem bảo vệ da để tránh “hậu họa”. Nhớ đội nón. Quần áo phải rộng và thoáng để việc bài tiết mồ hôi không bị cản trở. Nếu có điều kiện, hãy tắm bằng nước ấm. Nếu phải đến công sở ngay, hãy đem theo lọ nước hoa hay chai thuốc khử mùi. Vì mồ hôi đọng trên tóc và “ngóc ngách” cơ thể sẽ làm phiền người khác!
Thể thao dưới nước: Phổ biến nhất là bơi lội sau đó đến chơi bóng nước. Bơi lội là loại hình thể thao lý tưởng nhất và đem lại vẻ đẹp hoàn hảo. Nếu bơi lội thường xuyên, bạn sẽ có một tấm lưng thẳng và cặp đùi răn chắc. Tuy nhiên, nước lại làm khô da và tóc, vì vậy các nữ vận động viên bơi lội thường dùng các loại kem dưỡng da và bảo vệ da, tất nhiên là có ý kiến của bác sĩ. Khi bạn từ dưới hồ lên, bạn phải thoa kem chống thô và nhớ chú ý đến hai cánh tay, phần thân trên đùi. Nguyên do là nước trong hồ bơi luôn có chlore và ultracomeoogene để ngừa mầm bệnh. Bạn hãy đội mũ trùm đầu bằng cao su để hạn chế việc tiếp xúc giữa tóc và nước. Khi bơi xong, bạn nên gội đầu ngay bằng loại dầu thích hợp, sấy tóc ở nhiệt độ thấp (để tránh làm tóc khô và dễ gãy). Mang kính lặn sẽ để lại hai vết quầng quanh mắt vì vậy bạn phải hỏi ý kiến bác sĩ da liễu để tìm ra loại kem thích hợp.
Thể dục tại nhà: Đây là cách luyện tập hữu hiệu không tốn kém và ít gây cảm giác “khó nhọc” cho bạn. Dụng cụ tập đơn giản, dễ tìm.