Một số huyệt thông dụng

By | November 8, 2015

Leo núi, thể dục tim mạch, tắm nóng sẽ cho kết quả như vậy. Nếu tập thể dục thường xuyên, nhất là ở ngoài trời, da bạn sẽ luôn luôn tươi đẹp. Nên kết hợp thêm với nhấn huyệt thì bạn có thể không cần đến trang điểm nữa!
Trong chương trình này tôi sẽ chỉ ra một số huyệt dễ tìm rất thông dụng để làm đẹp khuôn mặt. Thật ra có rất nhiều huyệt không nằm ở trên mặt và đầu mà vẫn có tác dụng làm đẹp khuôn mặt.
Khi nhấn huyệt phải từ từ, lúc đầu nhẹ nhẹ sau mới mạnh dần. Bàn tay phải ấm, để bàn tay phát ra khí, bạn hãy vẫy vẫy tay 25 lần rồi xát mạnh hai lòng bàn tay với nhau 50 lần trước khi đè lên huyệt. Thân mình phải thư giãn một cách thoải mái, mắt nên nhắm chặt.
Để nhấn huyệt trên mặt có năm cách cơ bản, đó là dùng:
Đầu ngón tay cái.
Đầu ngón trỏ và ngón giữa chụm.
Đầu ngón trỏ, ngón giữa và ngón đeo nhẫn chụm thành hình tam giác.
Lòng bàn tay.
Đầu ngón giữa (cho những huyệt quanh mắt).
Khi phải nhấn cùng một lúc những huyệt đối xứng thì dùng cả hai tay với những ngón tương ứng và nhấn đều như nhau.
Mỗi huyệt hay nhóm huyệt có thể được nhấn lâu khoảng 5 giây/lần. Mỗi ngày có thể thực hành nhấn huyệt 2 hoặc 3 đợt, mỗi đợt 3 nhấn, mỗi lần nhấn lâu 3-5 giây.
Có thể không nhấn chết ở một điểm mà dùng phương pháp chà xát hoặc xoa bằng bột nhão cũng được. Khi tắm có thể rửa sạch mặt, bôi chất làm mềm, rồi mátxa khoảng 5 phút. Nguyên tắc cơ bản:
Luôn luôn di chuyển đầu ngón tay lên trên hoặc ra ngoài, không bao giờ di chuyển đầu ngón tay xuống dưới hay vào trong.
Để ngón tay cày trên da chứ không phải là kéo da đi.
Ấn nhẹ nhàng nhưng chắc chắn.
Huyệt KEN-RYO: nằm gần giữa má, dưới mắt, trên đường viền của xương má. Tại chỗ xương nhô lên, nơi điểm thấp nhất, đặt đầu ngón tay vào chỗ đó, di chuyển xuống dưới xương má, rồi nhích nhẹ ra hướng tai. Công dụng khi được nhấn: kích thích lưu thông máu làm bắp thịt săn chắc, làm thư giãn và bổ dưỡng các vùng da mệt mỏi quanh mắt và miệng, làm mắt bớt mệt, chữa trị các vết nhăn và vùng da dưới mắt, triệt tiêu mụn nhọt.
Huyệt SEI-MEI: nằm hai bên sóng mũi ngang mắt. Công dụng: làm cho mắt đẹp, trong sáng, xóa đi các dấu vết mệt mỏi. Cũng có tác dụng an thần đối với những người làm việc quá sức.
Huyệt DO-SHI-RYO: nằm ở khóe mắt, qua khỏi xương hốc mắt. Làm dịu nếp nhăn mắt.