Một số công thức ủ tóc hiệu quả

By | November 12, 2016

Việc uốn nhuộm, duỗi tóc khiến cho mái tóc óng mượt của bạn trở nên hư hỏng và xơ rối do tác động của hóa chất. Vì thế, một số mặt nạ ủ tóc dưới đây sẽ giúp phục hồi mái tóc một cách nhanh chóng với những nguyên liệu tự nhiên.

6-loai-mat-na-u-toc-ong-muot-tai-nha-1

Một số công thức ủ tóc hiệu quả

Công thức ủ tóc từ trà xanh và bia

Từ lâu trà xanh vs bia đã có nhiều công dụng. Việc kết hợp dùng cả 2 sẽ mang đến cho bạn mái tóc bóng mượt. Trà xanh kết hợp cùng bia là sự lựa chọn hoàn hảo cho mái tóc của những chị em muốn giữa màu sau nhuộm, đem lại độ óng mượt và sạch gàu.

+ Nguyên liệu:

-200ml bia.

-200ml nước bột trà xanh hoặc nước lá chè xanh.

+ Cách làm: trộn 2 loại nước này với nhau thành một hỗn hợp nước vừa để ủ tóc lẫn xã tóc. Cách ủ cũng tương tự như trên, thời gian ủ trung bình từ 15-20 phút.

Công thức mặt nạ ủ tóc từ bột yến mạch

Bột yến mạch từ lâu không chỉ là thực phẩm đầy dinh dưỡng mà còn sản phẩm hỗ trợ sắc đẹp trở nên hoàn hảo hơn

Dùng bột yến mạch thường xuyên sẽ giải quyết trở ngại cho những chị em gặp vấn đề về gàu, ngứa da đầu hay một số vấn đề khác của tóc.

+ Nguyên liệu:

-1 muỗng canh bột yến mạch.

-1 bịch sữa tươi.

-1 muỗng canh dầu oliu.

+ Cách làm: trộn bột yến mạch, sữa tươi và dầu oliu lại với nhau để thu được hỗn hợp sánh quyện. Thoa hỗn hợp này lên tóc rồi dùng khăn ủ lại khoảng 15-20 phút, sau đó rửa lại với nước.

Công thức mặt nạ ủ tóc từ dầu dừa và nước cốt chanh

Dầu dừa giúp thúc đẩy sự tái tạo của tóc hư tổn, nuôi dưỡng da đầu, giảm ngứa và gàu hiệu quả. Dầu dừa khi kết hợp cùng nước cốt chanh sẽ tạo nên một hỗn hợp nuôi dưỡng tóc chống lại những tác động của môi trường bên ngoài.

+ Nguyên liệu:

-1 muỗng canh dầu dừa.

-1 muỗng cafe nước cốt chanh.

-1 muỗng cafe dầu hạt nho.

-5 giọt tinh dầu hương thảo.

+ Cách làm: Cho 1 muỗng canh dầu dừa vào lò vi sóng đun nóng cho tan chảy, sau đó cho hết những nguyên liệu còn lại vào trộn đều. Chị em nào cò tóc bị bết dính thì có thể cho thêm 1 muỗng cafe nước ép bưởi. Sau khi khuấy đều thì dùng khăn quấn lại, ủ trực tiếp lên tóc trong khoảng 15-20 phút. Mỗi khi gội đầu, chị em cũng có thể dùng hỗn hợp này thay cho dầu xả để giúp tóc mềm mượt.

Một số công thức mặt nạ ủ tóc trên sẽ giúp cho việc phục hồi trở nên hữu hiệu hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp với một số sản phẩm mặt nạ ủ tóc trên Chiaki.vn để được hỗ trợ tư vấn cụ thể