Mối quan hệ giữa người và súc vật

By | August 10, 2017

Không những nó có ích cho sức khỏe cá nhân mà còn làm cho cả xã hội chúng ta giải thoát khỏi sự căng thẳng. Theo kết quả của nghiên cứu trên, một khi người giúp đỡ cảm thấy an khang, thì lại càng thúc đẩy họ làm nhiều hơn và khi biết được những lợi ích về mặt sức khỏe và an khang thì nhiều người chắc chắn sẽ cố gắng tiến hành giúp đỡ cho chính họ. Hy vọng điều đó có khả năng dẫn đến một mức độ mới của lòng vị tha hàng ngày trong xã hội chúng ta. Bất cứ khi nào điều đó xảy ra thì năng lượng chữa bệnh đó làm việc thiện sẽ tràn ngập ngay lập tức.
Sự việc đơn giản là súc vật tốt cho bạn – tốt cho bạn, nếu bạn cô đơn, buồn rầu hoặc đau đớn. Chúng cũng tốt cho bạn nếu chẳng may bạn phải vào nhà dưỡng lão hoặc vào bệnh viện tâm thần.
Chúng không phán quyết, hoàn toàn hết lòng, không ích kỷ và có những tình cảm vô tận. Phải nói rằng súc vật đã biểu lộ những đức tính cao quý giống như của tạo hóa – Thật mỉa mai khi súc vật như chim, cá đã làm cho cuộc sống của chúng ta tốt đẹp hơn nhiều lại có khả năng có một tình yêu cao hơn con người.
Một công trình nghiên cứu về tác động xã hội hóa của súc vật nuôi trong nhà đối với người tàn tật cho thấy những người ngồi trên xe đẩy chắc chắn có những phản ứng tích cực hơn những người qua đường nếu họ có chó hơn là không – chó làm cho người ta dễ cười, nhất là với người tàn tật.
Năm 1991 tôi mang đến trung tâm nghiên cứu nhân chủng học ở Salt Lake Utah một chú mèo con được một người làm công đặt tên là Jake. Trước khi nó đến, chúng tôi không có một con vật nào cả, nhưng sự có mặt của Jack đã làm chậm và tan biến tính cáu gắt của tôi và hầu hết các stress được giải tỏa – quả thật Jake đã làm tôi cũng như các nhân viên của cơ quan tôi vui tính. Sự có mặt của nó làm chúng tôi trở nên thân mật và dễ chịu – không có người bạn nào trong cuộc đời của bạn tốt hơn con vật nuôi trong nhà.
Với những người sống ở các căn hộ hay nhà tập thể mà ở đó họ cấm nuôi chó mèo, thì họ lại lựa chọn cách khác. Vui thú làm bạn với những chú chim. Ngoài ra còn có cá vàng, chim sẻ, chim két và cả rùa cũng được coi là súc vật có tiềm năng khi mà bạn không nuôi được chó hoặc mèo. Hãy nuôi một con vật nào đấy và thích thú với phương pháp điều trị kỳ diệu mà chúng mang lại cho cuộc sống hỗn loại của chúng ta, mà ta lại chỉ cần đầu tư rất ít.