Mời bạn làm đẹp

By | October 17, 2015

Quyển sách này mời bạn tự khám phá vẻ đẹp toàn diện, học cách đưa cái đẹp nội tâm của mình tỏa sáng lên khuôn mặt và tìm thấy niềm vui trong những phương cách thực hiện. Các bạn hãy tham khảo những kinh nghiệm của phương Đông và phương Tây, cũ cũng như mới, trong việc sử dụng thảo mộc để săn sóc cơ thể và tâm hồn.
Đã từ lâu những phương cách làm đẹp của nữ giới mọi nơi từ châu Phi đến châu Á, từ châu u đến Bắc Mỹ đã khiến tôi rất quan tâm. Rồi khi tìm hiểu cách làm đẹp truyền thống của Nhật Bản, tôi đã không khỏi giật mình vì:
Kinh nghiệm được truyền khẩu đã bắt đầu mai một, và tôi đã cố thử tìm cách ghi chép lại trong quyển sách The Japanese Way of Beauty xuất bản năm 1993.
Phương cách làm đẹp của Nhật Bản tuy sử dụng y học cổ truyền Trung Hoa nhưng đã tiến triển theo cách riêng đặc thù của Nhật. Nhiều kỹ thuật như kỹ thuật nhấn huyệt (shiatsu) đã cải biến y học Trung Hoa vào việc tự săn sóc cơ thể.
Kỹ thuật thiền của đạo Phật vốn dĩ là cách thức luyện tinh thần xuất sắc đang mở rộng ảnh hưởng đến tư tưởng phương Tây cũng đã được ứng dụng vào thẩm mỹ học cơ thể ở Nhật Bản. Sự hòa hợp giữa vẻ đẹp bên trong và bên ngoài là những quan niệm mang tính thiền.
Cái đẹp cổ truyền của phụ nữ Nhật Bản thấm đượm tính thuần khiết và sự tinh tế trong kiểu dáng giống như nghệ thuật kiến trúc, nghệ thuật nấu ăn, thủ công mỹ nghệ và thời trang y phục. Phương Tây đã tìm thấy nhiều gợi ý hay trong các loại hình văn hóa nói trên của Nhật Bản, lại càng thích thú trước những cách thức làm đẹp hoàn toàn dựa vào thảo mộc, vừa đem lại vẻ đẹp tự nhiên lại vừa rất thanh nhã. Trong nền văn hóa Nhật Bản, trang điểm của phụ nữ đã được nâng lên thành một nghệ thuật cao cấp.
Quyển sách này sẽ giới thiệu với các bạn những cách làm đẹp cổ truyền của Đông và Tây. Cũng giống như trong âm nhạc và cách nấu ăn, việc ứng dụng các nguyên tắc làm đẹp cũng có vô vàn cách thức, thể nghiệm. Bên cạnh những cách làm đẹp của người Nhật – người Trung Hoa, của người châu u và người Mỹ, bạn cũng được làm quen với cách làm đẹp của người Ấn Độ, người Nga, người Polynésie và các dân tộc khác. Hy vọng rằng bạn đọc có thể áp dụng để trở thành những người đẹp nhất thế giới.
Bạn có thể gọi cách làm đẹp trong sách này là Thiền sắc (Zen Beauty), không phải chỉ vì nó chịu ảnh hưởng nhiều của truyền thống làm đẹp Trung Hoa và nhất là Nhật Bản, mà còn vì nó bắt đầu từ bên trong con người.