Máu nhiễm mỡ

By | April 12, 2016

Gạo lứt vỏ sạch, cho lượng vừa nước vào nồi, sau khi nước sôi, cho bột ngô vào nấu thành cháo
Bài 9. Nguyên liệu: mướp đắng 500g, ớt thái sợi 25g, dầu vừng 15g, tương đậu nành 20g, xì dầu 10g, muối tinh 2g, tỏi giã nhỏ 5g.
Cách làm: mướp đắng rửa sạch, bổ bỏ ruột, thái miếng dài, cho vào nước sôi chần một lúc, vớt ra để ráo nước. Sợi mướp đắng cho thêm sợi ớt, muối tinh ướp một lúc để ráo nước, lại cho vào chậu nước sôi để nguội ngâm một lúc vớt ra, để ráo nước. Sau cho xì dầu, tương đậu nành, tỏi và dầu vừng vào, trộn đều là được.
Bài 10. Nguyên liệu: bột ngô 100g, gạo lứt 50g, một ít đường đỏ.
Cách làm: trước hết cho bột ngô vào chậu, cho nước lã vào hòa tan. Gạo lứt vỏ sạch, cho lượng vừa nước vào nồi, sau khi nước sôi, cho bột ngô vào nấu thành cháo, cháo chín cho đường vào là được.
Bài 11. Nguyên liệu: cà rốt 150g, mật ong 50g, lượng vừa nước sôi để nguội.
Cách làm: cà rốt rửa sạch, chần qua nước sôi, thái miếng nhỏ, cho vào máy xay sinh tố, với một ít nước sôi để nguội, cho máy chạy khoảng 1 phút, cho mật ong vào, cho máy chạy tiếp 20 giây là được.
Bài 12. Nguyên liệu: cam quýt tươi 1000g, đường trắng 30g, nước sôi 50ml, nước sôi để nguội 1500ml.
Cách làm: quả cam quýt rửa sạch, bóc vỏ, bỏ hạt, lấy múi, dùng vải sạch gói lại, ép lấy nước. Hòa tan đường trắng bằng nước sôi, sau khi nguội cho vào nước cam quýt hỗn hợp, khuấy đều cho vào tủ lạnh uống dần.
Các bài thuốc chữa bệnh tiểu đường
Người bị bệnh tiểu đường cần kiêng ăn hoặc ít ăn các loại thực phẩm như: nội tạng động vật, nhất là gan. Kiêng ăn chocolate, mật ong, các loại đồ ngọt, các loại trái cây có chứa đường. Tuyệt đối không nên ăn mỡ động vật.
Bài 1. Nguyên liệu: cà rốt 150g, thịt bò 50g, dầu thực vật 12g, xì dầu 14g, bột nhào 10g, rượu 3g, hành gừng vừa đủ.
Cách làm: thịt bò thái thớ ngang thành miếng mỏng, lại thái thành sợi nhỏ cho vào bát, cho xì dầu 7g, bột nhào, rượu khuấy đều, để cho sợi thịt bò bám đều hồ bột.
Cà rốt rửa sạch, cắt xiên thành miếng mỏng, thái thành sợi, chờ dùng. Cho dầu thực vật vào nồi, sau khi xào dầu nóng cho sợi thịt bò vào, vặn to lửa xào cho đến khi thịt biến màu múc ra. Dùng dầu còn lại trong nồi cho cà rốt vào xào đến khi mềm, đổ thịt bò đã thái vào xào, cho hành, gừng vào xào một lúc, nêm muối, xì dầu, đảo đều là được.
Bài 2. Nguyên liệu: rau cải dầu (hoặc rau chân vịt, rau cải trắng, rau cần) 250g, tép moi 10g, dầu thực vật 10g, muối 5g, hành thái sợi 5g.