Loại bỏ trứng cá

By | March 27, 2016

Tán bột đậu xanh hòa với nước, bôi vào mụn trứng cá liên tục vài ngày
Bài 6. Hạt đậu xanh tán bột, mỗi buổi tối trước khi đi ngủ lấy ra 10g hòa với nước sôi thành chất kết dính, khi nguội bôi vào mụn trứng cá, bôi liên tục trong vài ngày.
Chăm sóc da quá dày, cứng, lỗ chân lông to
Da dày là loại da có những nếp nhăn rõ, sờ vào da cảm giác bì bì, không phẳng. Có một số người da không dày nhưng có lỗ chân lông to… Tất cả những biểu hiện đó trên da mặt có nhiều nguyên nhân như: tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, dùng xà bông có độ kiềm cao, rửa mặt bằng nước quá nóng. Vậy muốn cho da mềm mại và sáng đẹp bạn có thể áp dụng một trong những cách sau đây:
Bài 1. Lấy một lòng đỏ trứng gà, hai thìa bột mì, một thìa giấm, khuấy đều rồi bôi lên mặt. Sau 20 phút bỏ ra, rửa sạch. Ngày làm 1 – 2 lần, làm liên tục 4 – 5 ngày.
Bài 2. Nghiền nát quả nho, đắp lên mặt. Mặt nạ nho có tác dụng rất tốt đối với những người da dày, cứng.
Bài 3. Dưa chuột 1 quả, các thành lát mỏng đắp kín lên mặt. Dưa chuột có tác dụng tăng cường sự lưu thông của máu và hấp thụ oxy vì vậy rất hiệu quả đối với da dày và cứng.
Bài 4. Lấy lòng trắng trứng gà bôi trực tiếp lên mặt. Sau 20 phút rửa sạch bằng nước ấm.
Bài 5. Cắt cùi dưa hấu thành những lát mỏng đắp lên mặt sau vài phút, rửa mặt bằng nước sạch. Làm liên tục trong nhiều ngày, sẽ làm cho da trở nên mềm mại hơn.
Những người có da khô, lỗ chân lông to, nên tăng cường ăn nhiều rau quả tươi, chứa nhiều vitamin A và C, ăn nhiều thức ăn chứa protein…
Chữa vết sẹo
Mặt bị sẹo có thể do vết thương, do phẫu thuật hoặc loét da do phấn xoa mặt kém chất lượng. Vết sẹo xuất hiện trên mặt gây khó chịu cho bạn, làm mất đi vẻ đẹp. Những bài thuốc sau đây có thể chữa những vết sẹo.
Bài 1. Rau xà lách 150g, nấu với 3 bát nước đến khi cạn còn một bát, dùng bôi vào vết sẹo, ngày 3 – 5 lần.
Bài 2. Rau sam tươi rửa sạch đem luộc chín, nước luộc để hết nóng đem rửa vết sẹo, ngày 2 lần trong 15 – 20 ngày, đến khi sẹo mất dần.
Bài 3. Lô hội (cây lưỡi hổ) 5g, mướp 10g, chanh vài giọt, cà rốt, củ cải rửa sạch để ráo, thái nhỏ, ép lấy nước, vắt mấy giọt nước chanh khuấy đều thành thuốc bôi, lấy bã trộn với mật ong thành nước thuốc đắp. Ban đầu đắp thuốc vào sẹo, sau khoảng 1 – 2 giờ thì rửa thật sạch, lau khô bôi tiếp. Mỗi ngày làm 1 – 2 lần.