Làm đẹp đúng cách

By | October 19, 2015

Một yếu tố khác của sắc đẹp, là cái tưởng chừng như sắc đẹp thật ra chỉ là ảo tưởng mà thôi. Nhưng đó là ảo tưởng xây dựng từ sự ý thức rõ rệt về mình, về cái quyền được là mình, sự tự tin, vẻ kiêu hãnh làm sao ấy trong bộ dạng, trong kiểu cách, trong dáng điệu. Không cần phải có một vóc dáng lý tưởng, cái tính cách này làm cho những người đẹp có một nét quyến rũ độc đáo của riêng họ. Khi một phụ nữ nhận thấy mình hấp dẫn thì cái ý nghĩ, cái hiểu biết này làm cho họ đúng là hấp dẫn thật. Bạn nên học cách khẳng định rằng mình đẹp từ bên trong chứ không phải đẹp từ bên ngoài.
Một yếu tố ngắn ngủi khác của sắc đẹp biểu lộ qua cơ thể, nhưng không phải là hình tượng, mà là sức sống, kiểu cách, vẻ duyên dáng yêu kiều. Đó là tiếng nói, là cách diễn đạt, điệu bộ, dáng vẻ, cách giao tiếp với người khác và với thế giới chung quanh. Nó là nghệ thuật, nghệ thuật sống, muốn làm chủ nghệ thuật này đòi hỏi sự hiểu biết.
Tất cả những gì cần cho sức khỏe đều cần cho sắc đẹp. Đó là chế độ ăn uống, sự luyện tập, sự sạch sẽ, sự cân bằng bên trong, sự bình yên tâm hồn, sự lãng mạn của tình cảm. Cách suy nghĩ về cái đẹp, cách định nghĩa về cái đẹp cũng sẽ là then chốt để cho quá trình về già còn giữ được vẻ đẹp hay không. Cách thức tắm gội, săn sóc da và tóc, săn sóc cơ thể là không thể thiếu đối với người biết yêu mình và biết tự trọng – Nghệ thuật trang điểm, may mặc cũng là những yếu tố của sắc đẹp và lá cách tuyệt vời để hưởng thụ. Cũng như đối với nghệ sĩ sân khấu, những nghệ thuật trên có thể khắc họa hình ảnh của ta vào cuộc sống quanh mình.
Quyển sách này là bộ suy tập những bài báo tôi đã viết trên tờ Japanese Times trong khoảng chín năm qua trong trang báo “Beauty East and West”, là diễn đàn giới thiệu những phương cách làm đẹp Á đông mà tôi đã khám phá ra được trong 6 năm nghiên cứu về y học dân gian Nhật Bản.
Độc giả của tôi là nữ giới ở thành thị thuộc nhiều dân tộc Đông và Tây, và sau này tôi mới biết cả nhiều người thuộc nam giới nữa. Nhờ thông tin nhanh chóng của báo chí, nhờ sự mở rộng trang báo cho sự tham gia viết bài, hỏi đáp, góp ý của độc giả, tôi đã dần dần thích nghi với nhu cầu và quan tâm của độc giả. Trong khi vẫn duy trì hướng dùng thảo mộc tự nhiên, tôi đã giới thiệu thêm những cách làm đẹp Đông – Tây. Cái hướng đa văn hóa cho sắc đẹp này là nội dung của quyển sách mà bạn sắp đọc.