Kiều mạch trị được dị ứng

By | December 28, 2015

Nhưng cũng có người bị dị ứng khi dùng nó, trà kiều mạch giúp cơ thể tráng kiện
Người Nhật còn cho rằng kiều mạch trị được một số dị ứng và giúp người mẹ có nhiều sữa cho con bú. Trong kiểu mạch có chất rutin là yếu tố hữu hiệu của vitamin P, phát huy tác dụng của vitamin P khi dùng kèm với vitamin C, ở Ý người ta ăn kiều mạch chung với bột ngô (polenta) để tẩy độc.
Nhưng hãy thận trọng! Dù có nhiều đặc tính quý nhưng cũng có người bị dị ứng khi dùng nó. Hãy áp dụng cách thử dị ứng đã trình bày ở đầu chương này.
Để da được khỏe mạnh có thể dùng bột kiều mạch trộn ít nước nóng thành một chất kem. Rửa sạch mặt trước khi bôi kem. Để yên khoảng 15 phút rồi rửa đi. Nó có tác dụng tẩy sạch da và làm da ửng hồng. Cũng có thể kết hợp bột kiều mạch với cám gạo và bột đậu nành để làm mặt nạ. Còn nếu muốn mặt nạ hút ẩm thì thêm vào một chút mật ong, đường thùng hoặc dầu hoa trà, nó sẽ kích thích, làm dịu, làm hồng lên, nuôi dưỡng, làm se, tẩy sạch da mặt. Mỗi tuần làm mặt nạ một lần.
Một cách bôi ngoài da khác là lấy nước trà kiều mạch đi rửa mặt, có tác dụng tẩy đi các chất độc và đặc biệt dùng cho da bị bệnh do khuẩn cầu chuỗi (streptococcus). Kiều mạch rang được xay thành bột nhỏ (không cần xay nhuyễn), ngâm 19 gam bột này trong 240 ml nước suối mới sôi khoảng vài ba phút, lọc lấy nước, để nguội, bôi lên da. Trà kiều mạch cũng là một thứ thuốc uống làm cơ thể tráng kiện và đẹp da. Người Nhật thường xuyên uống trà này. Hương vị trà có mùi sương khói rất ngon.
Vẻ đẹp bên trong của phụ nữ
Người Nhật nói rằng vẻ đẹp của người phụ nữ không thể thấy trên khuôn mặt được. Nó thể hiện trong mối quan hệ giữa lớp trang phục và con người, giữa thiên nhiên và nhân tạo, giữa cái biểu lộ và cái che giấu, giữa hình bóng và người quan sát. Cái đẹp tuyệt vời nhất là cái đẹp mà ta không được nhìn thấy trọn vẹn, vì một vẻ đẹp sâu lắng phải gợi ý một cái gì đó sâu xa, gợi sự cảm nhận về bản chất bên trong, cái vỏ che đậy bên ngoài phải không phô trương mà hàm ý một sự hiện hữu ở bên trong. Cái đẹp quý phái của vẻ ngoài được che giấu bớt đi bằng các ảo thuật trang điểm, nhằm làm cô đọng lại và cất giữ cái bản chất phù du của nó, và làm phát tiết ra cái mà một vẻ ngoài quá quyến rũ có thể làm lu mờ đi.