Kích thích huyệt

By | October 26, 2015

Các chương kế tiếp sau đây sẽ giúp ta tìm ra vị trí một số huyệt đạo có lợi cho khuôn mặt, mái tóc, thân thể cũng như trạng thái tinh thần. Một nguyên tắc á đông cần nhớ là sự vừa phải, điều độ. Chỉ kích thích huyệt trong thời gian được quy định, không bao giờ được làm đau.
Chương 1: Vẻ đẹp về da
Bạn hãy nghĩ lại về công việc săn sóc khuôn mặt hàng ngày. Hãy bắt đầu lại từ đầu. Phần đông chúng ta chỉ săn sóc da theo thói quen, một cách lơ đãng, và đôi lúc hứng chí mua một hộp kem cao cấp. Hãy suy nghĩ về điều này. Người phụ nữ Tây phương có quên những gì mà người phụ nữ á Đông vẫn nhớ không? Có hai điều cốt tủy trong phương pháp săn sóc da. Hai điều đó là bảo vệ và làm sạch.
Bảo vệ trước tiên và trên hết có nghĩa là chống nắng, và rộng hơn nữa có nghĩa là chống tất cả những xâm nhập từ bên trong cũng như từ bên ngoài: thực đơn không tốt, chất độc, không khí hanh khô, hóa chất, sự căng thẳng.
Làm sạch có nghĩa là làm sạch da một cách tỉ mỉ bằng cách rửa sạch bên ngoài và chú trọng đến những đồ ăn thức uống có đặc tính tẩy rửa.
Chín mươi phần trăm công việc săn sóc da hàng ngày phải dành cho hai điều ấy. Mười phần trăm còn lại dành cho mặt nạ, kem, thuốc nước, nước thơm. Đó là niềm vui nhưng cần chọn lọc và chỉ mang tính bổ sung.
Phụ nữ ngày nay hành hạ da suốt đời. Hãy cho nó nghỉ với chứ! Một ít cũng là nhiều rồi. Hãy chỉ chọn một hoặc hai mỹ phẩm thôi, và là loại đắt tiền nhất mà bạn có thể mua được chứ đừng mua cả lô mỹ phẩm rẻ tiền. Hãy giữ cho da được sạch. Bảo vệ da khỏi nắng, gió, và ô nhiễm. Hãy để ý đến thức ăn, tập thể dục thường xuyên và tập tránh sự căng thằng. Hãy chỉ nghĩ đến những gì đáng yêu. Đó là cách làm đẹp tốt nhất trần gian.
Chương này sẽ hướng dẫn các bước thực hành chăm sóc da lý tưởng, sẽ nói về cách chống nắng, làm sáng nước da, hạn chế thương tổn khi đã bị nắng ăn, cách chống khí lạnh và khô của mùa đông. Chương này cũng nói về làn da non và làn da già đi, với những nhu cầu riêng biệt. Chúng ta sẽ thực tập làm một số mặt nạ (pack). Và tất cả những điều đó đều được xem xét từ góc độ phương Đông và phương Tây.
Những phương cách đơn giản
Hãy trở về điểm cơ bản. Trong công việc rửa mặt hàng ngày phải chăng cần đến ba thứ là chất tẩy rửa, thuốc bổ và chất làm ẩm?