Khả năng tiêu hóa

By | August 7, 2016

Dạ dày và các tiết dịch khác được cải thiện sẽ giúp hấp thu các chất dinh dưỡng
Do kích thích bao tử hoạt động, nhiều triệu chứng đi kèm với khả năng tiêu hóa kém, chẳng hạn như, đầy bụng và chứng khó tiêu sẽ được giảm bớt. Dạ dày và các tiết dịch khác được cải thiện sẽ giúp hấp thu các chất dinh dưỡng.
Các bệnh về gan: thảo dược này kích thích túi mật và gan, kích thích chúng hoạt động có hiệu quả hơn.
Bệnh thiếu máu: vì cây long đởm giúp kích thích sự hấp thu các chất dinh dưỡng qua thành ruột, bao gồm sắt, vitamin B12, nó rất có ích cho việc chữa bệnh thiếu máu do thiếu hụt chất sắt. Nó thường được kê thêm vào đơn thuốc trị chảy máu kinh nguyệt quá nhiều.
Đề phòng: không dùng nếu bị chứng khó tiêu do axit hoặc loét trong hệ thống tiêu hóa.
Bạch quả (Ginkgo biloba)
Cải thiện trí nhớ – giúp trị chứng sa sút trí tuệ ở người lớn tuổi – giảm bớt bệnh suyễn và thở khò khè.
Công dụng chính: kích thích tuần hoàn máu / trị suyễn / chống co thắt / chống dị ứng / kháng viêm.
Chế phẩm chính
Dạng chiết xuất lỏng: chất chiết xuất từ lá tươi có thể được kê đơn trị bệnh suyễn.
Dạng viên: có thể được dùng để trị tuần hoàn máu kém và mất trí nhớ.
Dạng ngâm rượu: được làm từ lá, thảo dược ngâm rượu này có thể được dùng để trị tuần hoàn máu kém. Pha một muỗng cà phê dạng chế phẩm này với nước, ngày uống 2 – 3 lần.
Hướng dẫn cách dùng
Mất trí nhớ: sự nghiên cứu rộng rãi đã chứng minh tầm quan trọng của thảo dược này có tác dụng cải thiện sự tuần hoàn máu ở não kém, giúp trí nhớ và sự tập trung, nó còn chữa các trường hợp của chứng mất trí.
Các bệnh về mạch vành: các trường hợp cao huyết áp nhẹ và chứng xơ cứng động mạch (làm cứng các động mạch) có thể được chữa trị bằng bạch quả. Thảo dược này làm giãn các tĩnh mạch và tăng lưu lượng máu. Nó có thể được dùng để trị nhịp tim không đều và cũng được coi là giảm khả năng bị đột quỵ.
Chứng giãn tĩnh mạch: lá bạch quả rất có ích cho việc chữa chứng giãn tĩnh mạch, bệnh trĩ và loét ở chân.
Bệnh suyễn và thở khò khè: trong thuốc bắc, bạch quả được dùng để giảm bớt thở khò khè và làm long đờm. Theo truyền thống, lá được dùng để trị bệnh suyễn và hoạt tính chống dị ứng và kháng viêm của thảo dược này làm cho nó đặc biệt có ích cho trường hợp này.
Đề phòng: không dùng quá liều đề nghị bắt đầu sử dụng thảo dược này. Bạch quả có thể gây ra phản ứng độc hại nếu dùng quá liều.