Hương vị biển

By | January 27, 2016

Nếu muốn, bạn có thể xát muối lên người trước khi ngâm mình, đây là một cách làm trẻ da thường áp dụng tại các khu tắm suối nước khoáng lớn. Rồi khi tắm xong, hãy đắp rong biển lên tóc, lên da để rong làm tóc và da thêm bóng mượt. Bạn hãy chịu khó làm con quái vật của biển sâu khoảng 30 phút thôi, vì làm đẹp cũng có cái giá của nó.
Để cho phòng tắm của mình có hương vị biển, hãy trang trí thêm những vỏ ốc, san hô, đá bọt và bọt biển, xà bông làm bằng rong biển, và các dụng cụ bồn tắm đủ loại, và nhớ xức dầu khuynh diệp lên các vật dụng trang trí để có mùi gió biển.
Muối lấy từ biển có khả năng trừ độc, kích thích tuần hoàn máu và chữa bệnh. Thoa xà bông làm bằng rong biển lên người và dùng bàn chải cứng chà xát sẽ có tác dụng lột da, làm bóng da như là cát biển vậy. Tắm xong xức lên người một chất giữ ấm làm từ nguyên liệu biển để làm mát da.
Và nhớ bật một cuộn băng ghi âm tiếng sóng biển rì rào cho thêm phần chu tất.
Tại sao biển được trân trọng trong lĩnh vực sức khỏe và làm đẹp đến thế? Ở châu u từ lâu người ta đã thực hành dùng nước biển và rong biển để chữa bệnh, và cách trị liệu này được đặt tên là thalassotherapy. Ở Nhật Bản người ta đã dùng rong biển làm xà bông và dầu gội đầu từ nhiều thế kỷ nay. Nhiều nền văn hóa khác đã biết dùng rong biển như một thứ thuốc phòng và trị bệnh từ hồi xa xưa. Nó rất giàu các chất khoáng vi lượng và hóa chất tự nhiên. Rong biển có khả năng trị bệnh rất cao. Nó có thể diệt vi khuẩn, thúc đẩy hệ miễn nhiễm hoạt động, chữa trị các khối u, ngăn sự phát triển của ung thư nơi động vật, giảm cholesterol, hạ áp huyết, ngăn kích ngất, và làm loãng máu. Vì ăn nhiều rong biển nên phụ nữ Nhật ít bị ung thư vú. Mỗi ngày nên ăn một miếng rong biển.
Rong biển
Thực tế cho ta thấy người phụ nữ không bao giờ chỉ dùng một loại dầu gội đầu hoặc dầu săn sóc da duy nhất. Có hàng trăm hàng ngàn loại mỹ phẩm khác nhau để thỏa mãn nhu cầu của họ. Thế còn ngày xưa phụ nữ dùng chất gì để gội đầu?
Ngày xưa không có các loại dầu như hiện nay. Tóc được gội không thường xuyên, và chất dầu tự nhiên của mái tóc là điều mọi người đều ao ước. Thế cho nên phần lớn các chất gội đầu ngày xưa đều nhằm vào việc giữ lại chất dầu tự nhiên có sẵn đó. Rồi đi xa hơn nữa, người ta bôi thêm những chất dầu để trang điểm tóc, bảo vệ tóc khỏi giá lạnh và nắng trời. Mục tiêu là: trơn, bóng.