Hòa hợp giữa thân và ý

By | December 9, 2015

Thử tập uể oải khi muốn uể oải, dành một quỹ thời gian cho riêng mình
Sức khỏe và sắc đẹp đích thực chỉ có khi người ta sống hòa hợp với thân và ý, và làm sao mà biết nhịp điệu bên trong khi cứ hối hả chạy theo nhịp kim đồng hồ. Những người làm công việc có tính sáng tạo mới biết phải tôn trọng những cơ hội mà mình không phải làm việc gì. Chu kỳ tự nhiên của cuộc sống là sự luân phiên giữa một kỳ tĩnh lặng và một kỳ hoạt động sáng tạo.
Bạn hãy thử tập uể oải khi cảm thấy muốn uể oải xem sao. Để có trạng thái lơ mơ lười biếng hãy nghĩ đến những từ chỉ sự bất động như lười biếng, lừ đừ, lơ mơ, uể oải, v.v.. những từ mà khi nghĩ đến chỉ muốn ngủ mà thôi. Rồi để giảm độc vì phải làm một việc gì gấp, hãy nghĩ đến những từ chỉ sự hành động như nhanh nhảu, láu táu, nhiệt liệt, hăng hái v.v.. những từ làm cho ta bừng tỉnh lại.
Nhiều phụ nữ Đông, Tây dường như có được vẻ thư thái tự nhiên, nó là một phần không thể thiếu được trong sự quyến rũ đó. Có người thu hút sự quan tâm của các đấng mày râu vì cái vẻ mơ màng đó. Sự thư thái trong tâm hồn, luôn luôn đi với năng lực và tính hiệu quả phi thường, sẽ mang lại một cảm giác tự nhiên, tươi mát. Bộ dạng an nhàn là một yếu tố quan trọng trong nét đẹp phụ nữ á đông.
Dành một quỹ thời gian cho riêng mình phải là một tập quán của mỗi chúng ta. Muốn khỏe mạnh cần thư giãn một mình. Kết quả không hiện rõ ngay nhưng nó còn quý hơn bất kỳ những phần thưởng vật chất nào khác.
Hãy thư giãn, hãy lười biếng, hãy ở một mình và không làm việc gì có được không? Hãy lên thành chương trình tập thư giãn, nhiều hay ít tùy lối sống, nhưng ít ra cũng một lần mỗi tuần. Trong lúc thư giãn, hãy tập trung thư giãn cơ thể, vì sự yên ổn tâm hồn sẽ theo sau. Hãy nghỉ ngơi thật yên tĩnh, đừng để bị gián đoạn. Hãy trầm mặc, từ từ duỗi người ra, xoa bóp, đi tắm, nằm đong đưa trên võng. Nghe nhạc êm dịu, thưởng thức cảnh đẹp thiên nhiên, lắng nghe chớp bể mưa nguồn. Hít thở khoan thai.
Một càm giác về mình như một thực tế riêng biệt, yêu bản thân mình (không phải là ích kỷ hay buông thả bê tha) rạng rỡ ở bên trong là một yếu tố căn bản trong vẻ đẹp đích thực. Muốn được như vậy phải dành thời gian yên lặng để hiểu thấu đáo mối quan hệ giữa mình với mình.
Để giúp bạn thư giãn, xin mách bạn một vài cách thức chọn lọc trong các truyền thống Đông, Tây.