Ho và cảm lạnh

By | August 13, 2016

Ho và cảm lạnhCó thể uống thảo dược này để trị các bệnh mãn tính và một số bệnh cấp tính, bệnh nhiễm trùng
Lá trà cay được nghiền nát dùng để xông hoặc dùng làm thuốc pha là bài thuốc truyền thống của dân bản xứ châu Úc để trị ho và cảm lạnh.
Bệnh nấm: cây trà cay rất có tác dụng cho việc trị các bệnh nấm, chẳng hạn như, nấm candida âm đạo, mụn và nhọt, mụn cóc và nấm ở bàn chân.
Viêm các tuyến bạch cầu: có thể uống thảo dược này để trị các bệnh mãn tính và một số bệnh cấp tính, bệnh nhiễm trùng, nhất là viêm bàng quang, viêm các tuyến bạch cầu và hội chứng mệt mỏi mãn tính.
Đề phòng: không uống tinh dầu này bừa bãi trừ khi có sự theo dõi của giới chuyên môn.
Bạc hà (Melissa officinalis)
Trị lo âu và trẩm cảm – giảm bớt bệnh Herpes – giảm đau chỗ bị cắt, côn trùng chích và giảm sốt.
Công dụng chính: giãn cơ / chống co thắt / làm toát nhiều mồ hôi / chống nhiễm vi rút / bổ thần kinh.
Chế phẩm chính
Dạng tinh dầu: để trị bệnh Zona, pha 5 giọt tinh dầu thảo dược này với 1 muỗng cà phê dầu ô liu để xoa vào vùng bị đau. Nó cũng có thể được dùng để làm giảm bớt căng thẳng.
Thuốc pha: có thể được dùng làm thuốc bôi ngoài da để trị bệnh Herpes, để trị các cơn đau đầu hoặc trầm cảm, ngày uống 3 lần, mỗi lần 1 chén.
Dạng ngâm rượu: để trị trầm cảm nhẹ, pha 1 – 2 muỗng cà phê dạng thảo dược này với nước, ngày uống 3 lần.
Hướng dẫn cách dùng
Trầm cảm và lo âu: thảo dược có mùi thơm này được nhiều người biết đến vì các tính chất an thần nhẹ của nó, nó được dùng làm thuốc bổ cho chứng hay lo âu và trầm cảm nhẹ, tâm trạng bần thần và dễ bị kích thích. Nó giảm những cảm giác bồn chồn và hoảng hốt và thường sẽ làm giảm nhịp tim dồn dập.
Sơ cứu: cây bạc hà này là thảo dược dùng sơ cứu cho da bị cắt và côn trùng chích.
Bệnh Herpes: thảo dược này chứa polyphenol, chất trị bệnh Herpes do vi rút Simplex (lây qua đường dinh dục). Nó làm giảm bớt bệnh Herpes, giúp mau khỏi bệnh và làm giảm cơ hội phát triển thêm.
Tuyến giáp hoạt động quá mức: cây bạc hà làm hạn chế các hoạt động của tuyến giáp và được dùng cho người bị tuyến giáp hoạt động quá mức.
Tiêu hóa: cây bạc hà này rất có ích cho các vấn đề về tiêu hóa gây ra do lo âu thái quá, chẳng hạn như, chứng khó tiêu, ợ chua, buồn nôn, đầy bụng và đau bụng.
Đề phòng: không uống tinh dầu này trừ khi có sự theo dõi của giới chuyên môn.