Hạt cần tây

By | July 25, 2016

Hạt cần tây được dùng để chữa các bệnh ở vùng ngực, chẳng hạn như, bệnh suyễn và viêm phế quản
Hạt thảo dược này giúp thận bài tiết các chất thải cũng như làm giảm độ axit trong toàn bộ cơ thể, vì vậy làm giảm viêm khớp.
Lợi tiểu: hạt cần tây khá lợi tiểu và có tác dụng khử trùng đáng kể. Chúng được dùng để trị viêm bàng quang có kết quả, giúp tẩy uế bàng quang.
Nhiễm trùng vùng ngực: hạt cần tây được dùng để chữa các bệnh ở vùng ngực, chẳng hạn như, bệnh suyễn và viêm phế quản.
Tuần hoàn máu: hạt cần tây giúp cải thiện sự tuần hoàn máu tới các cơ và khớp.
Huyết áp: kết hợp với các thảo dược khác, hạt cần tây có thể giúp hạ huyết áp. Tinh dầu của thảo dược này cũng hữu dụng cho việc trị bệnh cao huyết áp.
Đề phòng: không dùng cần tây làm thuốc cho người mang thai hoặc bị đau thận do rối loạn. Không dùng hạt cần tây được người ta bán cho mục đích làm giống gieo trồng để pha chế thuốc. Không uống tinh dầu thảo dược này nếu không có sự theo dõi của giới chuyên môn.
Ngưu bàng (Arctium lappa)
Giải độc cơ thể – giảm nổi mẩn và da bị tẩy rát, như chàm bội nhiễm và bệnh vẩy nến – trị mụn và áp xe.
Công dụng chính: giải độc / khá lợi tiểu / trị nấm / sát trùng.
Chế phẩm chính
Dạng pha: hạt ngưu bàng có thể được pha chế và được dùng làm nước rửa sát trùng mụn. Sắc hạt này có thể được dùng để chữa cảm lạnh.
Dạng đắp: lá được dùng để chế thuốc đắp để đắp vào chỗ bị áp xe và lên nhọt.
Dạng ngâm rượu: được chế từ rễ ngưu bàng. Để trị viêm khớp và rối loạn da, pha 20 giọt rượu ngâm thảo dược này với nước, ngày uống 2 – 3 lần trong vòng 4 tuần.
Hướng dẫn cách dùng
Giải độc: Ngưu bàng là một trong những thảo dược giải độc hàng đầu cả ở phương Tây lẫn ở Trung Quốc. Nó là chất lọc máu truyền thống và thường được kết hợp với cách pha chế dân gian, chẳng hạn như, cây bồ công anh Trung Quốc và rượu ngưu bàng. Hạt của thảo dược này được dùng để giải độc tố trong các bệnh sốt, như nhiễm độc ở bệnh quai bị và bệnh sởi. Rễ ngưu bàng giúp cơ thể loại thải các chất không cần thiết cho cơ thể ở các bệnh da mãn tính và viêm khớp.
Các bệnh ngoài da: tính chất lợi tiểu và kháng sinh của ngưu bàng và tác dụng của vị khá đắng làm cho nó có ích cho việc trị các rối loạn về da, nhất là nơi độ độc là yếu tố chính, chẳng hạn như mụn nhọt, áp xe, nhiễm trùng da cục bộ, chàm bội nhiễm và nổi mẩn do tã lót hoặc mũ đội của trẻ em.