Gỗ đàn hương

By | February 8, 2016

Dùng làm đẹp da vào ban đêm, đặc biệt đối với da nhờn và da có mụn
Tên khoa học là Santalum album có mùi hương tuyệt vời và có khả năng làm thư giãn và an thần một cách kỳ lạ ngoài những dược tính khác. Gỗ đàn hương được dùng để trị mụn trứng cá, viêm xổ, nhiễm độc da, rối loạn kinh nguyệt, xuống tinh thần, đồng thời được dùng làm nước hoa và thuốc sát trùng từ hơn 4000 năm nay. Ở Ấn Độ người ta dùng làm đẹp da vào ban đêm, đặc biệt đối với da nhờn và da có mụn. Lấy một mẫu gỗ đàn hương dấp nước, cà vào đá, bôi chất kem có được từ mùn gỗ lên mặt, để qua đêm, sáng ra rửa mặt bằng nước hoa hồng. Chải bột gỗ đàn hương lên tóc, tóc vừa đẹp, vừa sạch, vừa thơm.
Rễ cam thảo
Tên khoa học là Glycyrrhiza glabra và Glycyrrhiza uralensis Fisch, là một hương liệu cổ truyền lại có dược tính cao. Bôi ngoài da, rễ cam thảo làm da mềm mại. Người Trung Hoa gọi nó là “chất khử độc tuyệt vời” và dùng làm thuốc bổ. Cam thảo kích thích sự sản xuất các nội tiết tố, chống viêm sưng, long đờm, giảm cholesterol. Để giải khát, cam thảo ngọt hơn đường gấp 50 lần, trà làm từ rễ cam thảo và nhân sâm là thuốc bổ, nên uống hàng ngày, trừ những người cao huyết áp hay bị bệnh ở mạch máu.
Nhục đậu khấu
Tên khoa học là Myristica fragrans thường được dùng để chế nước hoa. Bôi ngoài da, nhục đậu khấu kích thích sự tuần hoàn máu và giảm đau khớp. Có tính kích thích tình dục, nhưng nếu dùng nhiều thì nó lại gây buồn ngủ. Dùng trên 7 gam hạt một lần nó có thể gây ảo giác và co giật. Có khả năng chữa trị dạ dày. Y học Trung Hoa dùng nó để điều hòa nguyên khí. Người Pháp pha dầu nhục đậu khấu với mật ong để chữa bệnh hôi miệng, dầu nhục đậu khấu còn dùng để làm bánh ngọt nữa. Các thầy phù thủy dùng nhục đậu khấu chế nước bùa yêu, ăn kèm với bánh thơm, mùi nhục đậu khấu sẽ làm người ăn uống phải say mê mình đến điên rồ.
Bạn hãy thử dùng các thứ trên chế riêng cho mình một túi hương đeo trong người hay nhét vào bất cứ xó xỉnh nào ở trong nhà xem sao.
Hương trị liệu pháp
Nguyên lý của liệu pháp này là: tinh dầu thơm của cỏ cây có thể lảm thay đổi tâm tính và thể trạng của con người, do đó có thể dùng chúng để chữa bệnh trong một số trường hợp. Quan niệm này đã có từ 2000 năm trước công nguyên. Người ta cho rằng tinh dầu thảo mộc giống như nội tiết tố của cây, nó là nguồn gốc sức sống của cây, nên khi đưa nó vào trong hay tiếp xúc với cơ thể con người nó có tác dụng chữa lành bệnh tật.