Giá trị của người con gái

By | April 25, 2016

Giá trị của con gái là ở chỗ thùy mị đoan trang, biết trọng mình và trọng người
Người đàn ông sẽ đánh giá giá trị và tin tưởng khi tạo hạnh phúc với mình, lòng tự chủ sẽ vượt qua mọi trở ngại dù gặp phải những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống này.
Người con gái khi muốn chinh phục tình yêu, còn phải lo lắng giúp đỡ cho người yêu trong công việc cần thiết, không làm được những điều đó, chứng tỏ mình là người ích kỷ. Khi gặp nhau lần đầu, chỉ giúp từng chuyện nhỏ nhặt mà thôi, nhưng khi đã sống chung, người con gái phải cần uyển chuyển để biết cách giúp đỡ từ việc này qua việc khác. Những việc nhỏ nhặt đó càng làm cho người yêu càng thương cảm, như máng gáo rót nước, lấy tăm, quạt mùng. Như vậy chứng tỏ người con gái có đức độ, biết hy sinh, yêu chồng. Gây được cho người yêu từng xúc cảm tình yêu sẽ thấy chân thành vui sướng yêu mình hơn bao giờ hết.
Đừng nghĩ rằng việc làm nhỏ nhặt kia làm mất phẩm giá. Việc này, những người con gái sang trọng thường để cho “đứa ở” nó làm. Hiểu như vậy là sai lầm. Chính những chuyện nhỏ nhặt này chinh phục trọn vẹn cảm tình và lòng thương yêu vô tận của chồng hay người yêu.
Trong sự hẹn hò với nhau cũng đừng nên dối gạt, hãy giữ cho đúng lời, đến nơi đúng giờ hẹn, tự nhiên trong việc giao tiếp, đừng quá giữ ý tứ mà làm cho bạn thêm bối rối trong những câu chuyện muốn nói. Càng đừng nên nói dối, nên nói với nhau bằng sự thật để tỏ ra mình cương chính.
Nếu vì một trở ngại nào mà thất hứa, thì nên chân thành xin lỗi, nên cho hay trước thì tốt hơn. Thẳng thắn và cương trực, đừng nên đem chuyện xấu của người khác nói trước người yêu làm cho người yêu mến phục. Họ sẽ không thể nào không ghi nhận những bóng hình của mình trong tâm khảm được.
Giá trị của con gái là ở chỗ thùy mị đoan trang, biết trọng mình và trọng người, vì vậy trong việc chinh phục tình yêu còn cần phải nhớ những chuyện hay, đẹp của người yêu đã nói với mình.
Yếu tố quan trọng hơn hết là tìm hiểu người yêu để làm cho thích hợp. Không có gì làm cho người yêu không thích thú hơn là mình kể chuyện cho chàng nghe khi chàng đã kể chuyện đó cho mình rồi. Hay nói những chuyện gì mà chàng ưa thích. Không nên làm những chuyện vô tâm, như vậy càng làm cho người yêu bất mãn.
Ngôn ngữ cũng là một cái tối cần, phải tìm hiểu khả năng của chàng và theo đó nói theo. Nếu người chồng dạy học, thì nên nói chuyện giáo dục, nếu chàng làm việc chân tay, thì nên an ủi chàng những khi mệt nhọc. Tùy theo hoàn cảnh và trường hợp mà nói theo, chẳng những được lòng mà còn trở thành người con gái ngoan.