Dược tính của hồng hoa

By | January 26, 2016

Với phương Tây, dầu hồng hoa từ lâu đã được dùng để chế mỹ phẩm (trong khi ở phương Đông thì dùng nó để xoa trị bệnh). Ngoài ra, do tính chất làm giảm cholesterol trong máu của nó nên các bác sĩ Tây Phương cũng khuyên bệnh nhân uống dầu hồng hoa để bảo vệ gan, túi mật và động mạch. Hoa của hồng hoa được người phương Tây dùng để trị bệnh vàng da, bệnh gan, lọc máu và đặc biệt là các bệnh phát ban như bệnh sởi và đậu mùa. Hoa còn được sắc lấy nước để làm thuốc đắp trị mụn nhọt.
Bên Nhật người ta bán đầy những cánh hoa khô làm trà. Ngâm 2,5 gam cánh hoa trong 240ml nước mới sôi, để lâu khoảng 30 phút, lọc lấy nước, uống lúc còn nóng. Không nên uống thường xuyên mỗi ngày. Nó là thuốc bổ cho người phụ nữ, bổ các chức năng cơ thể, kích thích sự tuần hòan máu. Những người thường hay bị lạnh tay, lạnh chân nên uống nước trà này. Nó còn có tác dụng làm dịu thần kinh và làm mạnh bộ phận sinh dục. Nên nhớ phụ nữ mang thai không nên uống.
Để làm đẹp, có loại trà làm từ hạt trái đào và hồng hoa. Bỏ hai hột đào vào nước đun sôi, nhúm một tí hồng hoa cho thêm vào. Đây là chất lọc máu, tiêu trừ các đốm đồi mồi, mụn nhọt do yếu gan hay căng thẳng. (Tuy nhiên, để cảnh giác độc tính của hột đào, nên hỏi ý bác sĩ đông y).
Như vậy hồng hoa đã được thống nhất dùng làm phẩm nhuộm, làm son môi, trị bệnh phụ nữ. Tất cả đều liên quan đến sức khỏe và sắc đẹp của nữ giới.
Biển
Bầu trời xanh và hương thơm của mùa xuân đã làm tôi nghĩ đến biển. Còn gì khỏe người hơn khi dạo chơi vài giờ trên bãi tắm mùa xuân, gió biển nồng ấm và nước biển mặn tung bọt tươi mát lên người. Trong mùa xuân vàng rực rỡ này, tôi khuyên các bạn gái làm đẹp hãy ra với biển. Nhưng nhớ mang nón theo, mặt trời tuy không bỏng rộp người nhưng vẫn làm cháy da nhất là khi nó hắt lên từ cát trắng và biển xanh. Tại sao không kết hợp ngâm mình trong dòng nước nóng và hương vị say mê của biển bằng cách đi đến vùng biển có suối nước khoáng?
Nếu ngại xa, bạn có thể biến bể tắm thì đại dương. Hãy mua các gói muối và rong biển. Nước không nên nóng quá, muối pha vào độ 1kg, rong thì nhúng sơ qua vào nước nếu còn tươi, hoặc ngâm 20 phút nếu là rong khô trước khi thả vào bồn tắm. Xong bước vào bồn và ngâm mình trong những dải màu xanh đang xoáy cuộn.