Đừng quá lo lắng về tiền sử bệnh gia đình

By | August 14, 2017

Vậy điều gì đã giúp cô giảm được gần 15 ký chỉ trong một thời gian ngắn?
Cô nhớ lại: “Lúc đó, tôi chẳng tìm thấy bộ não vừa với thân hình quá khổ của mình cả. Và đó chính là lúc tôi quyết tâm phải giảm cân cho kỳ được. Tuy nhiên, giảm cân chỉ là bước khởi đầu, việc giữ để không tăng cân trở lại mới thực sự là thách thức lớn nhất với tôi. Tôi cần phải kiểm soát lượng thức ăn hàng ngày và luyện tập đều đặn. Đó là cả một sự thay đổi lớn đối với tôi. Và để thích nghi với sự thay đổi đó, tôi đã lập ra một kế hoạch ngắn hạn và vừa sức. Đầu tiên tôi quyết định phải giảm vài cân trong mùa hè, sau đó tiếp tục giảm cân trước khi về thăm bố mẹ để cho họ thấy là tôi đã gọn gàng hơn trước, và tiếp đến là phải giảm cân trước khi đón Noel. Cuối cùng tôi cũng đạt được điều mình mong muốn”.
Theo kinh nghiệm của mình, Sue cho rằng đa số người muốn giảm cân có khuynh hướng đưa ra những kế hoạch quá xa vời hoặc khó thực hiện trước khi bắt đầu luyện tập nên họ không đủ kiên nhẫn để theo đến đích cuối cùng.
Sue giải thích tiếp: “Chỉ có bạn mới có thể thực hiện được những kế hoạch của chính mình. Sức khỏe là điều quan trọng nhất trong cuộc sống mỗi người. Nếu bạn hiểu dược tầm quan trọng của gia đình, công việc, sức khỏe thì bạn sẽ nhận ra rằng, tất cả mọi thứ đó có mối liên quan mật thiết với nhau. Và nếu bạn thành công trong việc tạo ra những thói quen có lợi cho sức khỏe thì bạn cũng có thể dễ dàng thành công ở các lĩnh vực khác trong cuộc sống”.
Gần đây các bác sĩ tại Đại học Cornell đã thực hiện một công trình nghiên cứu với đối tượng là những bà mẹ đang mang thai. Họ phát hiện ra rằng việc giảm thể trọng của phụ nữ sau khi sinh không phải là nhờ vào thói quen ăn uống và luyện tập mà phần lớn là do lòng tin của họ vào chính cách giảm cân của mình.
Thường thì nếu gia đình bạn có tiền sử của một căn bệnh nào đó thì bạn cũng có khả năng bị mắc chứng bệnh đó. Nhưng điều đó không có nghĩa là chắc chắn bạn phải mắc bệnh hoặc không còn hy vọng tránh khỏi. Hãy tìm hiểu về bệnh sử của gia đình. Việc đó sẽ giúp bạn hiểu và tránh được nhiều nguy cơ mắc bệnh cho bản thân. Quan tâm tới sức khỏe là việc cần thiết, nhưng đừng để nỗi lo sợ về tiền sử bệnh của gia đình ám ảnh và làm bạn bi quan về bản thân mình vì thật ra, không ai có được một sức khỏe hoàn hảo cả.