Dùng cúc vạn thọ chữa bệnh

By | July 27, 2016

Cúc vạn thọ giúp giải độc tiềm tàng của nhiều bệnh mãn tính, giải độc gan và túi mật
Hướng dẫn cách dùng
Bệnh ngoài da: một thảo dược làm dịu rất tốt để trị da bị nổi mẩn đỏ và bị sưng tấy, cúc vạn thọ còn giúp trị mụn, nổi mẩn do tã lót và giúp làm bớt đau núm vú do nuôi con bằng sữa mẹ. Nó trị có hiệu quả bệnh nấm da, bệnh nấm ở bàn chân và bệnh nấm candida ở âm đạo.
Giải độc: một thảo dược giải độc tốt, cúc vạn thọ giúp giải độc tiềm tàng của nhiều bệnh mãn tính. Thảo dược này còn giải độc cho gan và túi mật.
Viêm dạ dày: uống nước pha hoặc rượu ngâm cúc vạn thọ giúp chữa các bệnh viêm ở đường tiêu hóa, bao gồm loét trong hệ thống tiêu hóa, viêm ruột hồi từng vùng và viêm ruột kết cũng như viêm dạ dày.
Sơ cứu: Cúc vạn thọ giúp ngăn chặn chỗ nhiễm trùng lan rộng và mau hồi phục, làm cho việc trị các chỗ bị cắt, chỗ trầy xước, vết thương và cháy nắng hiệu quả.
Đề phòng: đừng lầm lẫn các loại cúc vạn thọ này với cúc vạn thọ Pháp là Tagetes patula.
Ớt Cayen / Ớt khô (Caspicum frutescens)
Kích thích tuần hoàn máu – cải thiện tiêu hóa – chữa bệnh thấp và viêm khớp
Công dụng chính: kích thích / khử trùng / giảm bớt co thắt cơ / tăng lưu lượng máu tối đa / giảm đau.
Chế phẩm chính
Dạng bột: được dùng làm gia vị trong các món ăn, ớt bột còn có thể pha với chất lỏng hoặc chế thành thuốc mỡ.
Dạng dầu pha: dầu pha thảo dược này được dùng để xoa bóp cho các khớp và các cơ bị đau nhức.
Dạng viên: tiện lơi cho việc sử dụng lâu, nhất là kém tuần hoàn máu.
Hướng dẫn cách dùng
Viêm khớp: có tác dụng gây xung huyết da, nên ớt làm tăng lưu lượng máu, giúp kích thích tuần hoàn trong các bệnh thấp và viêm khớp.
Tuần hoàn máu
Các khả năng chữa lành của thảo dược này làm cho nó rất có ích cho trường hợp tuần hoàn máu kém. Nó cải thiện lưu lượng máu tới các tay, chân và các cơ quan chính yếu. Bột thảo dược này có thể uống, bôi vào chỗ phát cước không bị lở loét hoặc bỏ vào trong vớ để giảm bớt chân bị lạnh giá.
Đau họng: ớt Cayen giúp phòng tránh nhiễm trùng và có tác dụng tốt với bệnh đau họng và viêm thanh quản. Cho một nhúm ớt vào 25ml nước chanh ép và pha với nước nóng, cho thêm mật ong để dùng như nước súc miệng.
Khả năng tiêu hóa: ớt Cayen giúp phòng tránh và chống nhiễm trùng trong hệ thống tiêu hóa. Nó kích thích sự bài tiết dịch tiêu hóa, nhờ đó giúp tiêu hóa và có thể được dùng để giảm bớt đầy hơi và cơn đau bụng.