Đức tính của người phụ nữ

By | June 14, 2016

Gia đình hạnh phúc có yên vui hay không là do ở sự biết sắp xếp của người đàn bà
Những người đàn bà thích giao thiệp, hay làm sang, những người đàn bà dữ dằn, tính cứng cỏi. Như những người có tính tình như trẻ con và những người đàn bà không thích sinh con.
Vậy có thể lựa ra những người vợ này để xây dựng hạnh phúc. Những người đàn biết chiều chuộng, cưng con, đảm đương công việc gia đình. Biết nhận xét mọi hoàn cảnh và tùy theo hoàn cảnh .
Người con gái hay đã có hôn nhân và hạnh phúc phải biết tự mình xét đoán để khi bước vào cuộc sống chung với gia đình hạnh phúc không bị vấp ngã.
Cũng nên nói rõ ràng, rằng gia đình hạnh phúc có yên vui hay không là do ở sự biết sắp xếp của người đàn bà vui tính có đầy đủ khả năng phục vụ, hiền hòa, phúc hậu. Biết nhận xét như vậy, người đàn bà đã trở thành người bạn đường tốt cho gia đình, hạnh phúc.
Chồng hay con nhờ ở đức tính đó mà không dám đi quá trớn, con sẽ vì đức tính của người mẹ mà theo, không dám đèo bồng hay lơ đễnh, rong chơi; chồng vì đức tính của vợ mà không bao giờ tính chuyện gì trái với lương tâm của mình.
Sự tính toán, bảo trợ cho gia đình là do người đàn ông đảm trách, nhưng người vợ cũng phải biết bảo vệ gia đình hạnh phúc bằng một tâm hồn biết suy xét, nhận xét trước mọi hoàn cảnh để phục vụ, làm tròn bổn phận và trách nhiệm của sự giao phó hoàn toàn của người chồng.
Chồng thì lo làm ăn vất vả, mà vợ thì lại đèo bồng xài phung phí, không nghĩ đến khả năng của người chồng, thì thật là một việc làm vô ý thức. Tạo cho gia đình một hoàn cảnh phức tạp và bi đát, khó đem lại cho gia đình hạnh phúc một niềm vui.
Thắc mắc giữa nam và nữ phái
Một khi giữa nam và nữ phái chỉ mới có cảm tình với nhau, lúc đó cả hai đều ở trong giai đoạn tìm hiểu và khi đã tìm hiểu nhau rồi thì tất nhiên sẽ đi đến chỗ yêu thương nhau.
Sự yêu thương đó, chưa hẳn là hoàn toàn trọn vẹn, vì cảm thông nhau và vì tình cảm sôi động bất thường mà chấp nhận, chưa đặt tình yêu cho đúng chỗ. Nhất là việc đính hôn trước làm cho giữa trai và gái có sự cách biệt, không có một thời gian tìm hiểu.
Cả hai chưa hiểu tính tình, chưa đồng quan niệm trong vấn đề xây dựng hạnh phúc gia đình, mỗi người vẫn còn sống riêng rẽ và tách biệt.
Nhưng theo quan niệm riêng, sự tạo hạnh phúc cho nhau không phải có sự đính hôn hay làm lễ cưới, mà thực là phải hiểu rõ nhau qua những giây phút trao đổi tình cảm.