Đu đủ

By | January 8, 2016

Hoặc nghiền đu đủ chín đắp lên mặt cũng có tác dụng lột nhẹ, chống nhờn, làm mềm da. Ở Thái Lan người ta đắp đu đủ nghiền lên toàn thân để có làn da mịn như nhung. Chỉ cần đắp đu đủ mỗi tuần một lần (trước khi đắp nhớ rửa mặt), để ít phút, rồi rửa đi.
Nước ép của dứa công hiệu để trị da quá nhờn, có thể dùng hàng ngày bằng cách pha loãng nước rồi rửa lên mặt. Có thể nghiền nát dứa rồi chà xát lên mặt để lột da.
Dầu dừa làm đẹp tóc tuyệt vời: hâm nóng dầu, bôi thật nhiều lên tóc và da đầu, bọc đầu bằng nylon và khăn nóng rồi tắm hoặc xông hơi. Sau cùng gội đầu xà bông hai lần, và tóc của bạn sẽ rất gợi cảm, vừa dày vừa bóng.
India có một phương thuốc da rất đơn giản, trộn một ít nước cốt dừa với mật ong rồi đắp lên mặt. Làn da sẽ ngọt như mật, trắng như sữa và tỏa sáng. Người ta nói nước cốt dừa có tác dụng tẩy sạch nhẹ. Lỡ mai có lạc bước chân lên một hòn đảo Nam Thái Bình Dương, bạn cũng biết cách rửa lớp phấn son như thế nào.
Monoi là một bài thuốc của dân đảo Tahiti làm từ dầu dừa và tinh dầu hoa. Những người đẹp xứ đảo này trộn monoi với cát mịn đắp lên da để lột da.
Tỏi
Mọi người đều công nhận tỏi là loài cây chữa bệnh, sẽ là thừa khi đề cao nó thêm. Người Nhật Bản có đủ cách sử dụng tỏi, kể cả tắm trong tỏi. Nó chữa bệnh xuất sắc cả trong lẫn ngoài.
Người Ai Cập có lý do khi kê đơn tỏi cho những lao công xây kim tự tháp. Ngày nay tỏi được thừa nhận là rất tốt cho việc giảm cholesterol trong máu, giảm các cơn đau tim ở những người chịu được tỏi. Nó còn kích thích hệ thống miễn nhiễm và kiểm soát được những dị ứng ở các con vật thí nghiệm. Tỏi được dùng trong y học từ 5000 năm nay như một chất kháng khuẩn và chống nấm mốc.
Xoa một ít nước tỏi lên chỗ mụn, mụn sẽ mau vỡ ra. Ăn một chút tỏi mỗi ngày, con người có sức chống lây nhiễm bệnh đáng kể. Nên dùng tỏi tươi còn hăng cay tốt hơn là những viên thuốc tỏi đã khử mùi.
Nếu bạn dám tắm với tỏi thì: đập dập vài tép tỏi, vắt lấy nước đổ vào bồn tắm. Đây là phương thuốc cổ để giữ sức khỏe, làm đẹp, sống lâu, với điều kiện mọi người chịu được mùi của bạn.
Gừng
Biết làm gì khi mệt mỏi, kiệt sức, trông không ra hồn? Hãy tắm gừng.
Một bà thầy yoga Ấn Độ đã dạy tôi phương thuốc cổ này để giữ sức khỏe và làm đẹp.