Đối với các vận động viên

By | January 7, 2016

Cỏ đuôi ngựa kích thích tái sinh các mô liên kết, giúp gân và mạch máu dẻo dai
Nó không những kích thích sự tái sinh ở các mô liên kết và tái tạo sụn mà còn làm cho gân và mạch máu được dẻo dai. Những người thường phải căng gân, như vận động viên quần vợt, xe đạp, chạy bộ, có thể uống trà cỏ đuôi ngựa mỗi ngày. Những người bị bong gân có thể uống trà này để chữa bệnh. Cách pha trà: ngâm một thìa cà phê có trong 240ml, nước mới đun sôi trong một nồi không phải kim loại trong 5 phút, lọc lấy nước. Nếu để bồi bổ sức khỏe, mỗi ngày uống một cốc, nếu để trị bệnh mỗi ngày uống 2 -3 cốc liền trong 2 tuần.
Trái cây
Nho, dưa, đào, trái cây các loại màu sắc đa dạng sao mà quyến rũ như thế. Truyền thống làm đẹp châu u và Nhật Bản dùng nhiều trái cây đang trong mùa để làm thuốc bổ da, để kỳ cọ và để tắm.
Vào mùa hè da bị nóng, bị ô nhiễm, nên dễ bị ngứa và bắt nắng, và nếu là loại da nhờn hay da nhạy cảm thì càng thảm hại. Cần phải bảo vệ da, làm nó dịu lại, làm mát da, và lọc sạch da.
Có thể theo những hướng dẫn tổng quát sau đây khi chọn trái cây: Đào và dưa làm mịn da; các loại quả mọng (berry) làm mềm và se da; nho bổ dưỡng làm dịu mát da, da trung bình hợp với nho, đào, dưa hấu; da nhờn cần dưa Ba tư (Persian melon), dưa hấu, dưa đỏ (canteloupe), đào, nho, dâu tây, quả anh đào (cherry); da khô hợp với dưa mật (honeydew melon), dưa hấu, dưa đỏ (cantaloupe) và nho; da nhạy cảm rất cần trái đào nghiền nát để xoa dịu.
Trái cây làm mịn da, tẩy sạch da, làm se da, và kích thích da. Chỉ việc nghiền trái cây và để ráo bớt nước, lấy chất thịt đắp lên mặt đã rửa sạch trước đó, để yên trong 15 phút, rửa đi. Để kích thích và tẩy sạch da mặt, tốt nhất là chà xát mặt. Trộn trái cây nghiền với bột bắp, bột yến mạch hay bột hạnh nhân rồi xoa nhẹ lên mặt, sau đó dùng nước rửa đi.
Dùng trái cây tươi để làm bổ da cũng đơn giản: sau khi rửa mặt, cắt lát trái cây rồi vỗ lên mặt. Đắp dưa tây lên mắt sẽ rất công hiệu để chữa trị cho mắt mỏi mệt, mắt có quầng thâm.
Vùng nhiệt đới rất giàu cây trái làm đẹp. Các hoa, trái, hạt của nam Thái Bình Dương là những bí mật của phái đẹp. Đu đủ có nhiều chất men làm mềm thịt, giúp tiêu hóa các chất protein và lớp bột da chết. Thỉnh thoảng bôi nước đu đủ lên da để trong ít phút sẽ có tác dụng lột nhẹ.