Để trở nên xinh đẹp

By | February 23, 2016

Chỉ cần luyện tập đơn giản, trước hết là khách quan nhìn mình trong
Tuy nhiên tôi cho rằng không được ngược đãi bản thân. Nếu bạn ăn uống không lành mạnh để cho mình gầy quá hay béo quá, nếu bạn không chịu luyện tập, để cho thân hình trở nên bèo nhèo, nếu bạn không siêng năng chăm sóc, để cho tóc, móng tay, chân trông khiếp đảm, thì tự nhận là mình đẹp độc đáo chỉ là một giấc mộng không thành. Trước tiên hãy lo ăn uống điều độ, tập luyện thường xuyên, và chải chuốt dung nhan đi đã.
Để trở nên xinh đẹp, chỉ cần luyện tập đơn giản. Trước hết là khách quan nhìn mình trong gương (đừng nhìn dưới ánh đèn neon vì chắc chắn ánh sáng phản mỹ thuật của nó làm cho bạn phải nản lòng ngay, hãy soi gương trong nguồn sáng dịu tự nhiên nghĩa là trong nhà mở tung rèm cửa).
Cầm sẵn giấy bút trên tay, nghiên cứu bản thân nhưng không phê phán, song nếu trong đầu nghĩ rằng “được” hay “dở” thì ghi ngay xuống giấy. Ghi một cách khách quan không thêm bớt. Sau cùng bạn sẽ có một danh sách rất chi tiết của những nhận xét. Phân loại các nhận xét thành các mục: tôi không ưa/ tôi ưa/ độc đáo. Trong mục độc đáo, ghi rõ những cái “được” và những cái “dở”.
Trên một tờ giấy khác, ghi ra những chi tiết mà bạn hình dung mình sẽ thay đổi như thế sau khi tham khảo một tạp chí về trang điểm. Bạn có thể thay đổi cả màu tóc lẫn kiểu tóc, thay đổi toàn diện bề ngoài.
Quay trở lại danh sách ban đầu, mục “tôi không ưa”. Hãy viết ra cách thức bạn sẽ hóa trang để biến chúng thành những nét mà bạn đã hình dung. Bạn cũng có thể ngang ngạnh làm chúng nổi bật lên thay vì ngụy trang đi. Nếu phân vân, nên hỏi người có kinh nghiệm.
Tôi có một người bạn suốt đời cứ khòm khòm lưng xuống để che giấu bộ ngực 100cm của mình, trông chị thật cục mịch, xấu xí. Đến khi chị dám thẳng lưng đi đứng, chị bỗng nhiên xinh đẹp lộng lẫy. Chỉ cần chị đứng thẳng lưng, trả lại cho thân hình cái vóc dáng thật của nó chị mới khám pha ra rằng mình đẹp.
Một chị khác tự coi mũi của mình là khoằm khoằm giống mũi phù thủy. Để che đi, chị kéo tóc rũ xuống quanh mặt. Nhìn vào càng giống phù thủy hơn, làm cho chị cảm thấy bất an hơn. Chị đã có một quyết định khó khăn là phải cắt tóc khác đi, ngắn và bỏ trống khuôn mặt, phía sau ót cao lên để cân bằng cái mũi, hoặc là búi tóc. Và thêm vào đó là tô điểm đôi môi và khóe mắt cho nổi lên. Thế là chị có một vẻ đẹp cao sang xa lạ mà một người có mũi như chị không bao giờ dám mơ tới.