Để có giấc ngủ dễ chịu

By | December 7, 2015

Có thể dùng lối pha trà, các loại gối ngủ dễ chịu
Hoặc thay vì tinh dầu cũng có thể dùng lối pha trà nghĩa là cho nước nóng chảy qua một túi hoa khô trước khi chảy vào bồn tắm. Trên thị trường cũng có bán các loại thuốc tắm có chứa dược thảo gây ngủ.
Người Nhật có loại thức uống gây ngủ như lá tía tô (perilla) ngâm trong rượu đế. Tây phương thì có các loại trà thảo mộc như hoa cam cúc, hoa hồi, hoa cơm cháy, hạt thì là, hoa hu-blông, hoa lá oải hương, lá kinh giới ô (marjoram), lá húng tây (thyme), dùng để uống vừa phải trước khi ngủ.
Lại còn có các loại gối ngủ rất dễ chịu. Áo gối bằng lụa trong nhồi các thảo mộc gây ngủ như hoa hu-blông, hoa chanh, hoa cam cúc, hoa oải hương, hoa nguyệt quế, lá thì là, lá hương thảo, hoa, lá nhài. Tha hồ cho bạn chọn lựa, nhưng gây ngủ mạnh nhất là hai loại hoa đầu tiên trong danh sách này. Gối ngủ này có thể nhét vào trong gối nằm của bạn. Hỗn hợp hoa khô thơm ngát mới thoải mái làm sao. Những ai thính mũi sẽ ngủ ngay tức thì, nhất là trẻ con.
Cái kỹ năng chuyên môn về ngủ của người Nhật rất đáng học tập. Nó là kinh nghiệm truyền đời về tầm quan trọng của giấc ngủ. Đi ngủ sớm, ngủ đầy giấc và dậy sớm là những khuôn vàng thước ngọc cho sắc đẹp. Nằm ngửa khi ngủ là tư thế tốt nhất, chân duỗi song song khép lại là sự khiêm tốn cần thiết ở phụ nữ lúc ngủ. Dù tư thế này có vẻ gò bó nhưng nó bảo đảm da không bị nhăn vì mặt không bị ép vào gối.
Cái gối của người Nhật mới lạ lùng cứng nhắc làm sao so với những cái gối lông cao ngồn ngộn của người phương tây.
Hồi xưa gối của người Nhật thường làm bằng gỗ hay sành sứ, ngày nay thì họ nhồi vào một cái khung nhỏ đầy những hạt đậu và vỏ trấu để thông thoáng không khí.
Gần đây người ta đã quen ngủ các loại giường xếp nên đã mất đi cái thú ngủ trên thảm cổ truyền. Cái thảm (tatami) chắc nịch những cọng rơm trải lên một áo lụa thì còn thú nào bằng.
Khu dân cư của người Nhật thường tắt đèn sớm như ở thôn quê. Trong cái ấm cúng của đêm đen, hương vị chòm xóm gia đình đi vào trong giấc ngủ ngọt ngào sau bức mành tre. Sáng ngày ra, những đứa trẻ vẫn còn gà gật mơ màng trên lưng mẹ, người lớn thì công khai ngáp ở mọi nơi. Giấc ngủ dường như không tách rời khỏi cuộc sống sinh hoạt lúc thức như ở phương tây.
Những ai muốn có vẻ đẹp thực sự cũng nên bắt chước tinh thần sẵn sàng ngủ của người Nhật với những lợi ích tuyệt vời cho nước da, tâm trạng và tinh thần.