Đau họng và viêm amidan

By | August 28, 2016

Đau họng và viêm amidanKhông uống ngải đắng nếu phụ nữ đang mang thai, hỏi ý kiến chuyên môn khi chữa trị cho trẻ dưới 5 tuổi
Tỏi, gừng và chanh như dùng trị cảm lạnh nói trên, có thể làm giảm tình trạng này. Cây ngải đắng và cúc xòe sát trùng mạnh và sẽ làm giảm các triệu chứng này và giúp hồi sức.
Đề phòng: luôn luôn hỏi ý kiến của giới chuyên môn và khi chữa trị cho trẻ dưới 5 tuổi bị viêm amidan. Không uống ngải đắng nếu phụ nữ đang mang thai.
Thuốc dùng ngoài da: không.
Thuốc uống: cúc xòe / hương thảo / ngải đắng / mộc dược: pha loãng 1 muỗng cà phê của mỗi thảo dược này ở dạng ngâm rượu với 5 muỗng cà phê nước nóng, rồi uống hỗn hợp này.
Vấn đề về xoang
Chứng viêm chảy mũi quá nhiều thường không dễ trị và gây ra do chế độ ăn uống không thích hợp, dị ứng hoặc môi trường không khí không tốt.
Đề phòng: không.
Thuốc dùng ngoài da: không.
Thuốc uống: cúc Đức / khuynh diệp: để trị các vấn đề về xoang, pha chế thuốc xông bằng cách pha 15g cả hai thảo dược hoặc cho 5 – 10 giọt tinh dầu vào 750ml nước để xông trong 10 phút.
Đau tai
Đau tai có thể do nhiễm trùng cục bộ hoặc do chứng viêm chảy, tỏi có tác dụng chữa trị. Cây oải hương có thể giúp làm giàm đau nhức tai.
Đề phòng: cần có ý kiến của giới chuyên môn khi bị đau tai hoặc kêu o o trong tai, nhất là ở trẻ.
Thuốc dùng ngoài da: oải hương: nhỏ 2 giọt tinh dầu thảo dược này vào vải bông và nhét vào tai bị đau.
Thuốc uống: không.
Cơ và xương
Đau và viêm trong trường hợp đau lưng, đau khớp và vọp bẻ cơ có thể giảm bớt bằng cách dùng thảo dược.
Dù nguyên nhân gây ra do tai nạn, tổn thương do chơi thể thao hoặc đơn giản chỉ do hao mòn sinh lực, các vấn đề về cơ xương có thể dẫn tới sự thiệt hại đáng kể đến cuộc sống. Chủ yếu thường dùng thủ thuật nắn bóp xương và cơ để chữa trị, nhưng thảo dược có thể giúp giảm đau và viêm, giãn cơ, giải độc cơ thể và làm mau lành các tổn thương này. Phương pháp trị liệu bên ngoài làm giảm đau các cơ lưng và khớp, bong gân và đau tứ chi. Theo cách chữa trị được trình bày ở bên dưới có thể đem lại sự cải thiện đáng kể của các trường hợp này. Nhớ là các hướng dẫn sau chỉ chữa trị ngoài da cho trẻ.
Bong gân và gãy xương
Các chỗ bị tổn thương nhẹ dùng thảo dược sẽ có hiệu quả, như cây kim sa và cúc comfrey làm giảm bớt bầm tím và làm mau lành. Dùng thảo dược này càng sớm càng tốt sau khi bị tổn thương.