Dấu hiện nhận biết da nhạy cảm để chăm sóc phù hợp

By | March 23, 2017

Nhiều người sở hữu làn da nhạy cảm nhưng đôi khi lại không biết dấu hiệu nhận biết của nó, rồi lầm tưởng da mình có vấn đề. Bạn đừng lo, một số dấu hiệu có thể là da bạn quá nhạy cảm hơn so với người thường. Qua đó, bạn hãy để ý và có cách chăm sóc da phù hợp hơn. Ngoài ra, có thể nhận biết một số dấu hiệu dưới đây.

dau-hien-nhan-biet-da-nhay-cam-de-cham-soc-phu-hop

Dấu hiện nhận biết da nhạy cảm để chăm sóc phù hợp

Dấu hiệu thứ nhất

Da thường xuyên xuất hiện dấu mẩn đỏ và phát ban. Chẳng hạn như thay đổi thời tiết là da mẩn hạt và đỏ ửng lên. Những vết mẩn đỏ này đã cho thấy mức độ nhạy cảm đơn giản nhất của da. Bên cạnh đó, nó cũng có thể là một triệu chứng của bệnh rosacea (chứng mụn đỏ). Đây là một bệnh về da, thường xuất hiện những vết ửng đỏ ở vùng mặt: mũi, trán, cằm do các các mạch máu nhỏ ở các khu vực này bị giãn nở.

Dấu hiệu thứ hai

Khi bạn dùng sản phẩm chăm sóc da thì có cảm giác da rất rát. Nếu mỹ phẩm có càng nhiều thành phần thì khả năng tạo nên các phản ứng nhạy cảm của da xuất hiện càng cao. Đây cũng là dấu hiệu rất dễ nhận thấy vì hàng rào bảo vệ làn da ở những người có làn da nhạy cảm thường mỏng hơn nên hỗn hợp hương liệu và các thành phần hoạt tính có thể thâm nhập vào da dễ dàng hơn, gây đau nhức và bỏng rát.

Dấu hiệu thứ ba

Làn da bạn thường khô và hay bị ngứa do lớp bảo vệ da không hoạt động đúng chức năng không những cho phép các chất kích thích xâm nhập vào trong mà còn cho phép nước thoát ra ngoài.

Dấu hiệu thứ tư

Làn da thường bị bong tróc. Sự khó khăn của làn da nhạy cảm trong việc duy trì và điều chỉnh độ ẩm của da sẽ gây ra sự bong tróc trên da. Thường thì nguyên nhân là do việc lạm dụng các sản phẩm tẩy da chết hóa học như retinoids và axit glycolic hay sử dụng các chất tẩy da chết dạng hạt đã vô tình loại bỏ lớp sừng của da. Giải pháp đơn giản để khắc phục điều này là giảm tần suất sử dụng các sản phẩm đó.

Dấu hiệu thứ năm

Da đang bị lão hóa thường có xu hướng trở nên nhạy cảm do lớp màng bảo vệ da bị suy yếu.

Trên đây là một số dấu hiệu nhận biết da nhạy cảm dễ dàng. Nếu bạn có những dấu hiệu này thì cần thiết phải chăm sóc da đặc biệt hơn các loại da khác. Có thể tham khảo một số sản phẩm dành cho da nhạy cảm trên Chiaki.vn