Cúc kim tiền có nhiều công dụng

By | January 13, 2016

Chống nấm, kháng khuẩn, kháng vi rút, thanh lọc, chữa bệnh,…
Nó có tính chống nấm, kháng khuẩn, kháng vi rút. Ngoài vẻ đẹp, hoa cúc kim tiền còn có được tính thanh lọc và chữa bệnh rất công hiệu.
Cánh hoa khô có thể tán thành bột bôi vào da trẻ mới sinh, vừa thơm lại vừa bảo vệ da.
Để làm dịu chỗ sưng, vết ngứa, sau khi rửa mặt mỗi ngày, có thể dùng nước trà hoa cúc bôi lên mặt và để nguyên. Bôi nước lên tóc màu tóc sẽ sánh ra. Còn nếu dùng bã trà để đắp lên tóc, nó sẽ mang lại ánh vàng – đỏ cho các bộ tóc sáng màu.
Cúc kim tiền là chất kích thích nhẹ và làm tháo mồ hôi cho da. Để pha trà dùng uống hoặc dùng ngoài da, cứ đổ một hai thìa nhỏ hoa khô vào một cốc nước sôi rồi để nó ngấm trong vài phút. Để tắm thì bỏ một nắm lớn hoa vào 1 lít nước mới sôi, để cho nó ngấm khoảng 30 phút, lọc lấy nước cho vào bồn tắm.
Một phần cốt yếu trong cách làm đẹp và sự thưởng thức các động tác chuẩn bị, từ việc hái hoa và quả, bỏ chúng vào giỏ đến việc chiêm ngưỡng lúc hoa đang chớm nở. Rồi những lúc pha trà, chế nước, sử dụng các vật dụng yêu thương trong khi pha chế. Hãy đắm mình trong sáng tạo, để hồn ta hòa hợp với cỏ cây.
Sữa
Ngày xưa chỉ có bậc quyền quý mới có thể tắm trong sữa, bôi mật ong lên da. Ngày nay vì sữa đã rẻ hơn nhiều nên ai trong chúng ta cũng có thể chiêm nghiệm cái quyền năng làm da dễ trơn bóng của sữa, có thể hướng thú xa hoa vô độ này.
Tắm sữa để làm đẹp vừa đơn giản, cơ bản lại vừa sang trọng. Đó là cách tuyệt hảo để làm trơn da và giữ độ ẩm cho da; nó không chỉ làm mềm mại mà dường như còn làm trẻ lại, thư giãn, đầy đặn nữa. Rửa mặt bằng sữa sẽ làm giảm các nếp nhăn và các dấu hiệu căng thẳng.
Có thể dùng sữa bột hoặc sữa tươi, càng nhiều càng tốt, đổ vào trong bồn nước nóng, ngâm mình trong đó, rửa lại bằng nước lạnh. Không nên dùng lại nước đã sử dụng.
Có thể kết hợp tắm sữa với thảo mộc khác. Vài giờ trước khi tắm hãy đổ ít sữa nóng vào một nắm thảo mộc mà mình ưa thích (thí dụ hoa trà, hoa nhài, hoa hồng, hay hoa quất) để ngâm lấy hương. Khi tắm sữa nóng chỉ việc đổ dung dịch ấy vào bồn. Hoặc thay vì ngâm hoa lấy nước, chỉ cần nhỏ vài giọt tinh dầu hoa vào bồn tắm cũng được. Cũng có thể dùng trái cây như dâu, đào, dưa, hay đu đủ, nghiền nát vắt lấy nước, pha và bồn tắm.