Con gái tuổi dậy thì

By | April 15, 2016

Thật ra không làm sao mà biết được những biến đổi bất thường của tâm não, tình cảm được
Nhưng sự khác biệt về hình thể, để tìm một sự thỏa mãn nào đó khi thể xác chuyển động, không khác nào sự chuyển động của một núi lửa vậy! Cho nên, khi người con gái bước sang giai đoạn có đầy đủ trí não, xác thể no tròn, cân đối, người ta mới cho rằng đó chính là thời kỳ của tuổi dậy thì của người con gái.
Sự quan trọng của thời kỳ mà người con gái ở vào tuổi dậy thì thật ra không làm sao mà biết được những biến đổi bất thường của tâm não, tình cảm được. Bởi lẽ, tùy hứng, tùy hoàn cảnh mà người con gái có thể chấp nhận hay không. Tuy nhiên, theo sự nghiên cứu của khoa học, y học thực nghiệm tâm lý con người đã cho biết thời kỳ dậy thì cũng là thời kỳ người con gái đến tuổi mơ mộng tình ái, thích yêu đương bởi con tim mình cũng bắt đầu có những sự rung động một cách chân thành và tha thiết. Bồng bột đến mức độ tận cùng, lúc đó, người không đồng phái nhưng cùng trang lứa như mình lại nhìn thấy cái vẻ đẹp hồn nhiên của người con gái dậy thì hiện ra như một bức tượng thần vệ nữ!
Chính trong lứa tuổi dậy thì, cô gái như một đóa hoa còn đầy phong nhụy, gần đến lúc toàn khai mỹ mãn.
Thoạt nhìn, đóa hoa kia cảm giác như một cái gì đẹp đẽ mà tạo hóa đã sinh ra như một công trình tuyệt mỹ.
Vẻ đẹp của cô gái dậy thì làm đắm say những người không đồng phái cũng vừa tuổi thanh xuân, lửa tình bừng dậy, ước ao được nhan sắc kiều diễm kia lưu ý đến mình.
Thật vậy, gái hay trai khi đến tuổi dậy thì thường hay nhìn trộm, thương thầm để rồi khi đã vừa ý, thường đem hình ảnh của người kia vào tâm não, tạo ra những nhớ nhung xao xuyến trong lòng.
Ái tình như một cái gì đó bí mật, diễn biến ra thành thiên hình vạn trạng, vì nó bí mật hơn tất cả những cái gì bí mật khác dưới ánh mặt trời với tuổi dậy thì chỉ cần một thứ tình yêu bằng cảm quan, ít khi muốn tìm hiểu những khía cạnh khác. Tình yêu giữa tuổi này không có một điều kiện nào được đặt ra mà chỉ có điều kiện của sự rung cảm con tim vì đó là quá trình tự nhiên mà tạo hóa đã dành cho con người từ lúc bán khai cho đến bây giờ. Nó chỉ trải qua một con đường ngắn ngủi để tạo lấy sự yêu đương bằng những lời đa cảm bày tỏ lòng mình và rất dễ chấp nhận tình yêu như sự bồng bột của lòng đã lên cao độ.