Chứng nhức đầu và đau nửa đầu

By | August 26, 2016

Chứng nhức đầu và đau nửa đầuBôi một vài giọt tinh dầu vào thái dương để làm dịu đau nửa đầu và giảm bớt lo âu
Các thảo dược ở đây có tác dụng thư giãn sẽ giảm bớt nhức đầu do căng thẳng gây ra hoặc các yếu tố khác. Thảo dược trị chứng đau nửa đầu có mục đích phòng tránh khởi phát chứng đau nửa đầu và trị các triệu chứng này.
Đề phòng: đối với chứng nhức đầu hoặc đau nửa đầu tái phát, cần có sự chuẩn đoán của thầy thuốc chuyên khoa và trị các nguyên nhân sâu xa.
Thuốc dùng ngoài da: oải hương: bôi một vài giọt tinh dầu vào thái dương để làm dịu đau nửa đầu và giảm bớt lo âu và làm dịu bớt căng thẳng.
Thuốc uống:
Cúc tiểu bạch: ở dấu hiệu đầu tiên của chứng đau nửa đầu, dùng dạng viên hoặc 10 giọt dạng ngâm rượu thảo dược này.
Hương thảo: pha 1 muỗng cà phê thảo dược này với một chén nước và ngày uống tối đa 4 chén.
Hậu quả khó chịu do uống quá nhiều rượu
Mặc dù không có vấn đề thần kinh theo nghĩa trực tiếp, nhưng hậu quả này nên được chữa trị giống như các loại ngộ độc nhẹ khác, cần phải giải độc và làm giảm bớt nhức đầu.
Đề phòng: cần phải uống nhiều nước.
Thuốc dùng ngoài da: không.
Thuốc uống: bồ công anh Trung Quốc: sắc 15g rễ bồ công anh với 750ml nước. Uống từng ngụm thuốc sắc này, cách nhau đều trong cả ngày.
Chứng mất ngủ
Các thảo dược an thần, như cúc Đức, cây oải hương và cây lạc tiên sẽ làm giảm bớt căng thẳng, trong khi các thảo dược kích thích như yến mạch và nhân sâm có tác dụng giúp trị suy nhược thần kinh và khi quá mệt khiến buồn ngủ. Viên thuốc ngủ thảo dược thường có ích để khắc phục các vấn đề liên quan đến giấc ngủ ở mức độ nhẹ.
Đề phòng: không.
Thuốc dùng ngoài da: không.
Thuốc uống: cúc Đức / oải hương / lạc tiên: các thảo dược này có tác dụng tăng dần, bắt đầu từ cúc Đức… Uống 1 – 2 muỗng cà phê đầy thảo dược trên với một chén nước trước khi đi ngủ.
Đau răng
Cây đinh hương có tác dụng gây tê.
Đề phòng: cần hỏi ý kiến giới chuyên môn nếu bị sốt hoặc sưng nướu răng đi cùng đau răng.
Thuốc dùng ngoài da: đinh hương: nhai đinh hương hoặc nhai nụ hoa khô hoặc 1 – 2 giọt tinh dầu vào chỗ răng đau, ngày 2 – 3 lần, tối đa 3 ngày.
Thuốc uống: không.
Đường hô hấp
Thảo dược có mục đích bảo vệ lớp màng lót mắt, tai, xoang, mũi, họng và phổi.
Hệ thống hô hấp dài liên tục từ màng tới lót mắt và xoang tới dưới đáy hai phổi và thường tiếp xúc với bụi bẩn và các vi sinh vật trong không khí.