Chế phẩm chính của cây râu dê

By | August 6, 2016

Cây râu dê là một thảo dược an toàn để trị bệnh tiêu chảy, ngay cả đối với trẻ
Dạng pha: có tác dụng chữa cảm sốt hoặc đau khớp và cũng dùng để chữa rối loạn dạ dày ở trẻ. Pha 100ml, 2 giờ uống một lần để trị chứng khó tiêu.
Dạng viên: tiện lợi cho việc trị đau khớp.
Dạng ngâm rượu: có tác dụng mạnh hơn dạng pha. Để trị đau khớp, ngâm gạc đệm vào 200ml rượu ngâm thảo dược này và đắp vào chỗ bị đau.
Hướng dẫn cách dùng
Khó tiêu do axit: thảo dược này được dùng để trị chứng khó tiêu do axit và chứng ợ chua để giúp chữa khỏi và để giảm độ axit. Nó làm bớt đau và chữa lành niêm mạc dạ dày. Thảo dược này thường có hiệu quả khi được kết hợp với cam thảo.
Bệnh tiêu chảy: cây râu dê là một thảo dược an toàn để trị bệnh tiêu chảy, ngay cả đối với trẻ và được dùng cùng với các thảo dược khác để trị hội chứng kích thích ruột.
Thấp khớp: axit salicylic làm giảm viêm và giảm bớt đau nhức, lần đầu tiên axit này được phân lập từ thực vật này và có trước thuốc aspirin lần đầu được sản xuất vào năm 1899. Thảo dược này có tác dụng giảm bớt bệnh viêm khớp và các vấn đề về thấp khớp do cả hoạt tính kháng viêm lẫn khả năng giảm độ axit của nó trong cơ thể, vì thế nó chữa được các bệnh về khớp.
Cảm sốt: được gọi là “hoa làm hương vị” vào thời Trung cổ, nó được dùng làm hương vị cho rượu mật ong, thảo dược này là thuốc chữa bệnh dân gian có từ lâu đời phổ biến nhiều nơi ở châu u. Dạng pha có thể được dùng để giảm bớt cảm sốt và các triệu chứng của bệnh cúm.
Đề phòng: không dùng nếu bạn bị dị ứng với thuốc aspirin.
Long đở (Gentiana lutea)
Giúp tiêu hóa và kích thích ăn ngon – giảm bớt chứng đầy bụng – chữa bệnh thiếu máu.
Công dụng chính: chất kích thích tiêu hóa / giảm bớt đau dạ dày.
Chế phẩm chính
Dạng sắc: để chữa bệnh thiếu máu và khả năng tiêu hóa kém, uống 25ml, ngày 3 – 5 lần. Nó có thể uống trước bữa ăn để giảm bớt đau dạ dày.
Dạng ngâm rượu: để giúp ăn ngon, pha 2 – 5 giọt dạng thảo dược này với nước, uống trước bữa ăn. Một ít giọt dạng thảo dược này cũng có thể dùng để ngăn chặn chứng thèm ăn ngọt. Nó cũng được kê đơn để trị bệnh gan, viêm túi mật và bệnh vàng da.
Hướng dẫn cách dùng
Giúp ăn ngon: người ta cho rằng cây long đởm kích thích cơ quan cảm thụ vị đắng ở lưỡi làm tăng tiết nước bọt và tiết dịch ở dạ dày. Vì thế các chất dịch này kích thích sự thèm ăn. Thảo dược này là thành phần chủ yếu trong các rượu khai vị truyền thống, chẳng hạn như, Angostura kích thích dạ dày ăn no.