Cần tránh khi dùng ớt Cayen

By | July 28, 2016

Tránh để tay chạm vào mắt sau khi tay tiếp xúc với ớt, không dùng nếu bị loét đường tiêu hóa
Đề phòng: Không dùng hạt màu trắng của chúng. Không dùng nếu bị loét đường tiêu hóa hoặc chứng khó tiêu do axit. Không dùng liều lượng để chữa bệnh cho phụ nữ khi mang thai hoặc nuôi con bằng sữa mẹ. Tránh để tay chạm vào mắt sau khi tay tiếp xúc với ớt.
Kế sữa (Silybum marianum)
Phòng tránh tổn thương gan – giúp chữa chứng khó chịu do uống nhiều rượu – giúp giảm bớt trầm cảm.
Công dụng chính: bảo vệ gan tránh độc tố / kích thích tiết mật / tăng tiết sữa.
Chế phẩm chính
Dạng viên nang: chứa hạt thảo dược này. Viên nang 500mg có thể được dùng để trị chứng khó chịu do uống quá nhiều rượu.
Dạng sắc: thuốc sắc hạt thảo dược này có thể được dùng để trị nhiễm độc gan. Ngày uống nửa chén.
Dạng ngâm rượu: được chế từ hạt kế sữa và được kê đơn để trị các bệnh gan. Ngày uống tối đa 10ml pha với nước đun sôi để nguội.
Hướng dẫn cách dùng
Rối loạn gan: kế sữa là thảo dược chủ yếu được dùng để bảo vệ gan và các chức năng chuyển hóa của nó, để giúp tái tạo các tế bào mới. Thảo dược này được dùng để trị bệnh viêm gan, bệnh vàng da và bệnh xơ gan cũng như những bệnh do gan bị tác hại do nhiễm trùng và độc tính của rượu. Dạng viên thảo dược này được kê đơn trị các rối loạn gan thời gian dài.
Liệu pháp hóa trị: kế sữa có thể giúp giới hạn tác hại cho gan do sử dụng liệu pháp hóa trị được kê đơn để trị các bệnh như ung thư. Nó cũng có thể làm mau phục hồi sức khỏe do các tác dụng phụ của liệu pháp hóa trị.
Trầm cảm: là một thảo dược được dùng khắp châu u để trị trầm cảm trong hàng trăm năm. Theo truyền thống dân gian, cụm hoa kế sữa được nấu sôi để uống giống như atisô là một thuốc bổ của mùa xuân sau những tháng mùa đông và được coi chữa rất tốt bệnh ưu sầu.
Quả keo (Cassia senna)
Giảm bớt chứng táo bón – chữa chứng hơi thở hôi – kích thích hoạt động ruột.
Công dụng chính: kích thích / nhuận tràng / tẩy nhẹ.
Chế phẩm chính
Dạng pha: 1 – 2 vỏ quả keo có thể pha chung với 1g gừng tươi và 1 – 2 nhánh tỏi vào 1 chén nước trong 15 phút, sau đó lọc lấy nước để uống trị táo bón.
Dạng viên: là chế phẩm tiêu chuẩn có sẵn của cây keo, các viên thảo dược này chữa chứng táo bón thỉnh thoảng bị.
Dạng ngâm rượu: được làm từ vỏ quả keo và được lương y kê đơn để trị táo bón.
Hướng dẫn cách dùng
Chứng táo bón: quả keo có tác dụng nhuận tràng cao và đặc biệt giúp chữa những đợt táo bón thỉnh thoảng bị, nhưng không nên dùng quá 10 ngày.