Cân bằng tâm trạng

By | May 3, 2016

Đức tính cần thiết của bạn gái là không bao giờ cho người bạn trai thấy mình ích kỷ, khó khăn
Khi buồn, khi vui, khi cau có, khi chán nản, bạn thường hay có những mơ mộng. Nhưng bạn phải biết cố gắng nhiều, tin tưởng vào bản thân, lúc nào cũng tỏ ra mình yêu đời. Sự vui vẻ là một món thuốc thần cho sự mơ mộng của bạn. Việc vui tươi hàng ngày còn làm gia tăng sự đẹp đẽ trên gương mặt và trong lòng bạn nữa. Bạn chán nản, cau có, cái đẹp của bạn dần dần xấu đi. Đức tính cần thiết của bạn gái là không bao giờ cho người bạn trai thấy mình ích kỷ, khó khăn, vì như vậy bạn khó mà tìm được những tình yêu mau lẹ cần thiết cho lứa tuổi của bạn đến thời kỳ phải có hôn nhân.
Người con gái lịch sự, không nên đòi hỏi, không ham phú phụ bần, phải tạo cảm tình với những người thân yêu, dịu dàng và lễ độ trong lời nói cũng như hành động của mình.
Sự dịu dàng và lễ độ không những trong gia đình, người thân mà cả ngoài xã hội nữa, thiết sót một việc tức là mình đã thiếu sót tất cả.
Trước hết là sự gọn gàng, ăn ở sạch sẽ từ trong gia đình cho đến ngoài xã hội. Khi có người nhìn thấy sự sạch sẽ của bạn, họ sẽ có một thích thú, kính nể bạn vô cùng.
Bạn cần quen với công việc đó, để sau này bạn được nhiều dịp tốt tạo được sự vui tươi cho chính gia đình, hạnh phúc của bạn.
Nền văn minh tiến bộ, người con gái ngày nay cũng theo sự tiến bộ đó mà ít khi chịu ràng buộc vào những cổ tục. Quyền quyết định về hôn nhân, không còn là con gái 12 bến nước trong nhờ đục chịu nữa. Người con gái cũng không chịu những khắt khe về cổ tục và không quá nghe theo lời dạy dỗ của chồng. Người con gái có quyền tự tạo lấy những khả năng, nghề nghiệp của mình để phòng khi có sự không tốt trong việc xây dựng hạnh phúc. Chồng và vợ có quyền ngang nhau. Tùy thuộc vào hoàn cảnh gia đình, đúng ý kiến và cùng xây dựng nếu có sự bất đồng thì hôn nhân đổ vỡ, chớ không phải như ngày xưa.
Căn bản cho một tương lai huy hoàng hơn, người con gái nên tự tạo cho mình một nghề nghiệp, một sinh kế theo bản năng tự lập để bảo đảm cho hôn nhân, hạnh phúc và tự bảo đảm cho một cuộc sống tự lập của chính mình. Nếu có một trường hợp nào đó trong bối cảnh hôn nhân, bạn sẽ tự đảm đương lấy để không bao giờ lâm vào một tình trạng nan giải. Có nhiều chị em không học lấy nghề nghiệp, một sinh kế căn bản khi gặp hoàn cảnh khó khăn phải nhảy vào một cuộc sống không mấy gì cao đẹp, tạo việc mưu sinh đó là một việc đáng tiếc.