Cách làm thon gọn khuôn mặt không cần dao kéo

By | April 25, 2017

Bạn có thể dưỡng da giúp cho làn da trắng mịn màng, cùng với đó, luyện tập các cơ mặt cũng giúp cho khuôn mặt được thon gọn hơn. Bạn có thể thực các động tác dưới đây giúp cho cơ mặt được thon gọn hơn. Cách làm thon gọn khuôn mặt này không cần dao kéo mà vẫn hiệu quả vô cùng.

  1. Động tác chiếc muỗng

Động tác này giống như việc tạo khẩu hình khi ăn bằng muỗng. Mở miệng hình chữ O vừa phải sao cho môi dưới chạm vào răng dưới. Giữ động tác này 5 giây rồi bặm cả 2 môi vào nhau. Thực hiện 2 động tác này 5 – 7 lần, mỗi động tác giữ 5 giây và giữ căng cơ hàm của mặt. Đây là động tác khá dễ thực hiện, vì thế đừng làm biếng nhé bạn

1cach-lam-thon-gon-khuon-mat

Động tác chiếc muỗng

  1. Lưỡi chạm mũi

Động tác lưỡi chạm mũi khiến cho cơ mặt và vùng cằm dưới được nâng lên. Bạn có thể thực hiện bằng cách dùng tay đặt dưới cằm để cố định phần cằm, không để cằm dịch chuyển quá nhiều khi thực hiện động tác. Sau đó, cố gắng cong lưỡi theo chiều lên đỉnh mũi (bạn không nhất thiết phải chạm đỉnh mũi, chỉ cần cong lưỡi lên hết cỡ để phần cằm dưới căng theo). Lặp lại động tác 5 lần.

2cach-lam-thon-gon-khuon-mat

Lưỡi chạm mũi

  1. Gương mặt trái xoan hoàn hảo

Nếu bị nọng dưới cơ mặt, có lẽ sẽ rất khó để lấy lại hình dáng mặt nhọn V-line ngay lập tức. Nhưng cách làm mặt thon gọn này sẽ giúp bạn giảm phần nào mỡ và sở hữu gương mặt trái xoan. Bạn có thể thực hiện bằng các bước:

Quay mặt sang một bên song song với vai. Sau đó, đưa hàm dưới ra phía trước, miệng hé vừa phải để tạo sự căng cơ giống như động tác làm nóng. Lúc này, không những cơ mặt căng mà cơ cổ cũng sẽ bị tác động. Sau đó, quay mặt sang bên còn lại thực hiện lần lượt. Lặp lại động tác này 5 lần.

3

Gương mặt trái xoan hoàn hảo

  1. Hôn” chú hươu cao cổ

Hôn” chú hươu cao cổ- đây là động tác mô phỏng tư thế bạn nhướn lên hôn chú hưu cao cổ. Bạn thực hiện động tác khi mắt hướng lên trên, sau đó chu mỏ và cố gắng nhướn cổ thật cao. Giữ trong 5 giây, thư giãn rồi lặp lại động tác 5-7 lần.

4cach-lam-thon-gon-khuon-mat

  1. Tuần hoàn

Bạn có thể nắm chặt 2 nắm tay và đặt dưới cằm, rồi di chuyển hàm dưới hơi xuống trên nắm đấm của bạn, và cố gắng căng cơ. Các lực ép nên dần dần tăng lên. Khi bạn đạt đến mức tối đa, giữ trong 3 giây. Sau đó, thư giãn, và lặp lại động tác từ 5-7 lần.

cach-lam-thon-gon-khuon-mat5

  1. Cười

Cười cũng giúp cho khuôn mặt thon gọn hơn nếu bạn làm theo các bước như nghiến chặt răng và hé miệng vừa phải, cố gắng làm căng các khoé miệng. Sau đó, đẩy lưỡi lên vòm miệng cho căng, từng bước tăng lực ép. Nên thực hiên nhẹ nhàng và giữ nhịp 5 giây để miêng không bị mỏi. Lặp lại động tác này 5-8 lần.

6

Trên đây là một số động tác cũng giúp cho khuôn mặt thon gọn hơn mà không đụng đến dao kéo. Bạn hãy thực hiện hàng ngày để giảm mỡ vùng mặt và tạo khuôn cho khuôn mặt, sau một thời gian bạn sẽ thấy hiệu quả của nó. Ngoài ra, có thể tham khảo một số sản phẩm làm đẹp trên Chiaki.vn để hỗ trợ làm đẹp