Cách làm đẹp hàng ngày của phái nam

By | November 30, 2015

Đó là những bước đơn giản làm đẹp hàng ngày dành cho phái nam.
Nếu phụ nữ sợ nhăn da thì phái nam lại sợ rụng tóc. Tiền bạc công sức đã bỏ ra nhiều mà kết quả thì chẳng bao nhiêu. Nếu quan niệm về cái đẹp tùy thuộc vào nền văn hóa, nghĩa là có thể thay đổi, thì cũng mong có ngày người ta sẽ nhìn thấy vẻ hấp dẫn trong những dấu chân chim và vầng trán cao rộng. Đã có người đẹp nổi tiếng như Lauren Hutton tuyên bố rằng những vết nhăn của họ thật đáng yêu, đã có những mẫu tóc muối tiêu tóc bạc được đăng trong các tạp chí thời trang. Họ là những người tiên phong cho sự thay đổi trong quan niệm về cái đẹp, cái quan niệm rằng sắc đẹp là tuổi trẻ (da trơn, tóc dày) đã gây biết bao khổ đau và thất vọng.
Nhưng lạ một nỗi là đàn ông vẫn chưa vui lòng chấp nhận sự rụng tóc. Chứng rụng tóc kiểu đàn ông là do sự thặng dư chất hormone (thường là chất androgen). Androgen gắn liền với khả năng tình dục, do đó nhiều phụ nữ rất ái mộ những vị đàn ông hói đầu, thế mà các ông lại không biết ra nên đã nghĩ khác đi. Các phụ nữ sành điệu còn cho rằng càng hói càng tốt. Quả là một sự bù trừ không nhỏ cho một mớ tóc rụng!
Những vị nào không biết thông tin này để nhanh chóng đi cạo trọc đầu mà vẫn còn muốn giữ tóc hoặc làm dày thêm mái tóc thì có thể thử các phương thuốc dưới đây:
Xoa da đầu bằng dầu: 60ml dầu (dầu hạt nho hoặc dầu trái bơ). 1 thìa canh dầu mộng lúa mì, 15 giọt dầu hương thảo, 15 giọt dầu gỗ tuyết tùng (cedar wood) kiên trì trong 6 – 8 tháng.
Xoa da đầu kiểu Nhật thì dùng dầu vừng (mè) và ít nước cốt gừng kiểu Trung Quốc, dùng nước cốt lá tì bà (loquat leaf) trộn với tro gỗ và nước ép trái tươi bôi lên đầu rồi hong khô ngoài nắng.
Bên trong thì dùng thực phẩm có nhiều vitamin B và nhiều muối khoáng. Mỗi ngày 2 lần dùng cỏ alfafa và lá tầm ma (nettle) sẽ thúc đẩy sự mọc tóc.
Như vậy tốt nhất là kiên trì chọn một loại dầu bôi ngoài da đầu trong vòng tối thiểu là 6 tháng kết hợp với ăn thật nhiều các loại ngũ cốc chưa xay xát, men bia, mộng lúa mì, các loại rau xa lát trộn dầu ô liu hoặc dầu hồng hoa (safflower) ép lạnh (không phải là chưng cất). Cũng nên tập nhìn nhận ưu điểm của sự hói đầu, hãy biết ơn nó vì đó là cách khoe khoang dương tính mà bạn không thể nghĩ ra!