Cách kỳ cọ để giảm mỡ thừa

By | November 23, 2015

Dù dùng bàn chải lông cứng, dùng xơ mướp, hay dùng vải mịn thì đều phải kỳ cọ mạnh tay và kỹ lưỡng nhưng tránh đừng làm tổn hại đến các mô. Các vùng da non thì phải nhẹ tay, các nốt ruồi hay mụn nhọt phải tránh qua, kỳ cọ từ ngoài đi dần vào trong.
Một trong những cách xoa trừ mỡ thừa là dùng nước gừng. Mài củ gừng lớn, vắt lấy nước, dùng khăn vải mịn nhúng nước gừng ấm để chà xát. Gừng vừa kích thích tuần hoàn vừa có tính lọc sạch. Nhưng gừng có thể làm ngứa nếu là da nhạy cảm, trong trường hợp này có thể pha loãng hoặc tránh không dùng.
Kỳ cọ kiểu Nhật vừa kích thích các huyệt, vừa lột da, vừa làm tăng sự tuần hoàn máu. Huyệt đạo được kích thích sẽ tác động điều hòa và thúc đẩy sự hoạt động của các chức năng trong cơ thể con người, do đó không những triệt tiêu mỡ thừa mà còn triệt tiêu cả sự vận hành sai lạc của các chức năng này. Trong khi kỳ cọ có thể ngâm mình trong nước nóng để lọc sạch da và làm săn chắc các mô tế bào.
Việc dùng bàn tay hay đầu ngón tay để xoa những chỗ có vấn đề của cơ thể chắc chắn là có lợi cho việc tiêu mỡ thừa. Nên kiên trì thực hiện hàng ngày, mỗi ngày một hay hai lần.
Song song có thể dùng các hóa phẩm như kem, chất mau đông, dầu, huyết thanh để bôi ngoài thì kết quả có thể thấy được trong vòng một tháng. Các tiệm mỹ phẩm hiện nay ngập tràng các loại sản phẩm làm đẹp cơ thể, làm săn chắc bắp thịt và da, làm gầy và làm chảy mỡ. Những phương thức làm gầy cổ truyền như trà, cà phê, lá trường xuân (ivy), rong biển, hạt dẻ ngựa, dầu đàn hương, hoa lá và dầu oải hương (lavender) phải chăng rồi sẽ không hợp điệu nữa?
Thực ra các hóa chất dù được chế biến tân kỳ để nâng cao và kéo dài hiệu quả cũng chỉ là dựa trên gốc thảo mộc mà thôi. Có nhiều sản phẩm rẻ tiền và đơn giản chỉ cốt làm nóng các mô tế bào, làm lợi tiểu, hoặc chống sưng, khi bôi vào chỗ mỡ thừa. Nếu ta tắm nóng có pha thêm rong biển, muối hay lá trà thì kết quả cũng tương tự. Cơ bản là kích thích máu và kích thích các tế bào mỡ thải ra chất mỡ dư. Hoặc có chất thì nhằm triệt tiêu các chất nước và chất độc, giảm sưng, cung cấp dưỡng khí và dưỡng chất cho tế bào, chữa trị mô tế bào, khôi phục sự mềm mại và săn chắc của mô tế bào và các mạch máu.