Cách đối xử trong gia đình

By | May 5, 2016

Bổn phận của bạn là phải giúp đỡ, dịu dàng trong lời nói, tôn trọng tình nghĩa, cái gì làm được thì làm
Bạn cũng nên làm một bài toán trước khi lấy chồng, một số tối thiểu, trung bình hay tối đa về con cái, về tiền bạc, bạn chia ra thành từng giai đoạn trong việc tự tạo khả năng tiền bạc, và con cái để tạo ra một con toán vững chắc trong việc chi tiêu thường nhật theo khả năng của gia cảnh.
Việc giao thiệp trong thời kỳ còn trẻ, khi có chồng và trở thành người mẹ, khi già yếu để gây được cảm tình giữa mình, gia đình với mọi người trong mọi hoàn cảnh.
Bạn nên làm thế nào để thực hiện được những điều cần thiết như trên bằng việc tìm hiểu trong những sách, báo lành mạnh có tính cách giáo dục. Bạn càng không nên đi xem những phim ảnh có tính cách ái tình lãng mạn.
Bạn phải tập những tính tốt, rèn luyện cho mình có một tình thương cảm sâu xa, thành thật và vui tươi để đối xử với mọi người xung quanh. Đó là những yếu tố quan trọng để trở thành một người con gái lịch sự được mọi người kính nể.
Sự an ủi, nhận xét cũng màu nhiệm, giải hòa mau lẹ những hiềm khích, cãi cọ trong gia đình hay người lối xóm, khi bạn trở nên người đứng đắn thì lời nói của bạn sẽ có giá trị tuyệt đối, có thể vì bạn mà họ nghe theo.
Trong cuộc sống, muôn ngàn hình thái nhỏ nhặt làm cho người con gái cần phải có những sự hiểu biết rộng rãi. Khi bạn đã có một kiến thức rộng, thì trong vấn đề nào khó khăn đến bao nhiêu bạn cũng có thể làm cho mình trở thành người lịch sự. Người con gái hay đàn bà hoàn toàn, người ta sẽ chú trọng và bắt buộc việc làm của bạn.
Cũng nên biết qua cách đối xử trong gia đình, để bạn gái cần lưu ý, khi có sự va chạm sống gần gũi nhau giữa tình anh chị em, nhất là anh rể hay chị dâu.
Bổn phận của bạn là phải giúp đỡ, dịu dàng trong lời nói, tôn trọng tình nghĩa, cái gì mình làm được thì nên làm, không nên mạnh người này hay người khác, giúp đỡ chị dâu hay anh rể trong mọi công việc trong gia đình, tạo niềm hòa khí vui vẻ, dung hòa nhau, để mà sống vui tươi, không nên cau có, buồn bã trước mặt chị dâu hay anh rể. Lúc nào cũng tỏ ra mình là con người lịch sự đàng hoàng. Chẳng những anh rể mà chị dâu cũng nể trọng, thương yêu.
Khi mình là đứa em gái thì phải ngoan. Sự khôn ngoan của mình sẽ làm cho hạnh phúc của anh, chị thêm đầm ấm, tình thân yêu trong đại gia đình càng lúc càng khắng khít êm đềm hơn.