Các loại thực vật

By | July 15, 2016

Nếu không biết chắc cách chăm sóc các thực vật nào đó, hãy hỏi ý kiến những người làm ở vườn ươm cây
Một số thực vật, chẳng hạn như, cây húng tây, cây ngải đắng, có thể mọc trong nhà. Chọn các cây thuốc cứng rắn trồng ở bên ngoài. Các loài cây này sẽ phát triển dễ dàng và ra nhiều tán lá để thu hái. Trồng cây từ giống nhập ngoại hoặc khả năng chịu đựng kém ở khu vực được che nắng hoặc trong các chậu. Đưa các thực vật chịu đựng kém vào trong nhà vào mùa đông. Nếu không biết chắc cách chăm sóc các thực vật nào đó, hãy hỏi ý kiến những người làm ở vườn ươm cây.
Chăm sóc thực vật
Đa số các cây thuốc phù hợp với đất tiêu úng vừa phải và có ánh nắng chiếu xiên. Chọn các nơi được che nắng cho các cây thuốc khó trồng và các cây trồng được ở thời tiết ôn hòa. Một số cây chỉ chịu được phạm vi nhiệt độ nhất định và nhiều cây sẽ không sống được ở ngoài sương giá lâu. Bảo vệ các cây trồng có khả năng chịu đựng được thời tiết vừa phải, chúng cũng cần phải được che chắn gió.
Mùa xuân là thời gian tốt nhất để trồng. Tưới đầy đủ sau khi trồng và cứ một tuần một lần. Đừng tưới quá nhiều, vì nhiều cây thuốc tạo ra các thành phần hoạt tính của chúng trong các điều kiện khó. Tránh để các luống hoặc các chậu bị cỏ dại mọc và chỉ dùng phương pháp hữu cơ để trị sâu bọ, các bệnh và côn trùng phá hoại.
Thu hoạch
Phần lớn thảo mộc phát triển theo mùa vụ và phải được thu hái và sử dụng ngay hoặc phải bảo quản. Các cây thuốc cần được tiến hành thu hái nhanh để tránh bị giảm giá trị và duy trì công dụng trị bệnh của chúng. Chỉ thu hoạch các thảo dược khỏe mạnh, loại bỏ các cây bị bệnh, bị côn trùng làm hại hoặc bị nhiễm bẩn.
Nếu có thể, sử dụng rổ để thu hái để tránh nhàu nát và đừng để lẫn với các thực vật khác. Luôn luôn cắt bằng dao sắc để hạn chế làm hư cây. Mang bao tay khi thu hoạch những cây thuốc có gai hoặc gây dị ứng. Thu hái thảo dược vào thời tiết khô ráo, thích hợp vào buổi sáng có nắng sau khi đã khô sương. Hái khi cây thuốc có ngọn trưởng thành. Thu hái lá tốt nhất khi chúng ra vào mùa xuân hoặc mùa hè, hoa khi chúng mới nở, trái và quả mọng khi chúng bắt đầu chín và rễ vào mùa thu.
Cách trồng thảo dược cần thiết
Cây nha đam
Thời gian trồng: mùa xuân/thu. Cần khu vực có nắng trong nhà, trồng vào chậu khi cần, không tưới quá nhiều
Cây bạc hà
Thời gian trồng: mùa xuân/thu. Trồng vào đất ẩm ngoài trời, tỉa bớt khi ra hoa.