Các chất kích thích đốt cháy mỡ

By | November 24, 2015

Nếu đọc thành phần các sản phẩm này ta sẽ thấy có chất caffein. Caffein, cũng giống chất theophylin của trà, có đặc tính kích thích, nó kích thích quá trình đốt chất mỡ của tế bào. Nó lại có tính lợi tiểu nên có công dụng thải chất nước thừa. Một chất chiết xuất từ thảo mộc thông dụng của lá từ lá trường xuân, nó làm săn da chắc thịt, làm mềm và thư giãn các mô tế bào, rút bớt nước và xóa các vết căng. Ngoài ra chiết xuất của rong biển có tác dụng tháo chất thải chất độc, với hàm lượng iốt cao (để đốt chất mỡ) và dược tính lợi tiểu, săn da. Rau má (centella asiatica) giúp hồi phục các mô tế bào, bổ dưỡng mạch máu, giảm sưng, kích thích tuần hoàn máu. Lá cây lá quạt (ginkgo) thì làm tăng lưu lượng máu và chống lại các gốc tự do nó làm mau già.
Ngoài ra còn có các thành phần oligo, các amino axit tổng hợp như L. carnitine, cây chổi (butcher’sbroom), xô thơm (sage), hương thảo (rosemary), dẻ ngựa, cỏ đuôi ngựa, oải hương, phong lữ (geranium), đàn hương và hoắc hương (patchouli), mỗi chất có một đặc tính độc đáo riêng.
Nếu đều đặn bôi một hay hai lần mỗi ngày, kết hợp với xoa bóp kỳ cọ thích hợp, thì các hóa chất làm gầy lấy từ gốc thảo mộc sẽ rất công dụng trong việc chống mỡ thừa. Khi có triệu chứng giữ nước cũng có thể dùng chúng.
Người Nhật Bản có truyền thống dùng rong biển, gừng, lá cúc và củ cải để thoa ngoài da chống béo. Ở Nhật Bản tuy vậy hiện tượng có mỡ thừa không phải là phổ biến, vì truyền thống ăn nóng và làm đẹp của người Nhật đã dùng rất nhiều các chất chống mỡ thừa. Mỡ thừa phải lâu năm mới có, do đó cũng phải kiên trì mới trục xuất được nó đi. Vậy thì phòng ngừa vẫn là hơn cả.
Thực đơn Nhật Bản chú trọng đến sự thanh lọc, nghĩa là loại bỏ chất béo, chất thải, chất độc và chất nước dư. Các thực phẩm như củ cải, gừng, nấm shiitake và các thức ăn từ đậu nành đều có tác dụng kích thích sự tuần hoàn máu và loại trừ chất thải, chất độc. Các loại trà ô long, trà lúa mạch rang, trà bo bo đều lợi tiểu, khử chất béo và nước thừa, do đó làm thon gọn. Trà xanh thường dùng cũng vậy.
Tắm nước nóng cho ấm người và ra mồ hôi. Sau khi uống trà sẽ kích thích sự bài tiết nhiều hơn. Trong tách trà mộc (ban-cha) vắt một ít nước gừng cũng làm tăng đặc tính kích thích bài tiết.
Bên cạnh thực đơn thanh lọc hàng ngày, tắm ngâm nước nóng hàng ngày, tắm kỳ cọ hàng ngày, thì một tuần cũng nên có một hai lần đặc biệt tắm với gừng, cúc vàng, hoặc rượu sake.