Cà rốt chống lão hóa

By | December 30, 2015

Ăn nhiều cà rốt và rau củ cải thiện sức khỏe, anh đào cũng hữu dụng cho sắc đẹp
Ở Trung Hoa cà rốt không chỉ được dùng để chống lão hóa mà còn để chống sự căng thẳng, giảm cholesterol trong máu, trị bệnh thiếu hồng cầu, phong thấp, dị ứng, giúp tăng hồng cầu.
Nghiên cứu khoa học cho thấy nếu trong máu có nhiều beta caroten thì sẽ bảo vệ da trước tia cực tím và các bệnh về sắc tố của da, ngăn chặn sự phát triển của khối u ung thư khi mới xuất hiện. Nghiên cứu ở Nhật Bản cho thấy beta caroten thúc đẩy hệ thống miễn dịch. (Chất beta caroten không chỉ có trong cà rốt mà còn có trong khoai lang, bí ngô và rau có lá xanh).
Ngoài chất beta caroten, cà rốt còn có nhiều chất carotenoid khác cũng có công dụng chữa bệnh, nếu ta ăn nhiều cà rốt và các loại rau củ khác sức khỏe của ta sẽ được cải thiện rất nhiều.
Vậy thì hãy uống nước ép cà rốt và ăn cà rốt sống thường xuyên. Hãy bôi nước cà rốt lên da để có ánh màu vàng rực rỡ. Khi ra ngoài nắng hãy ăn cà rốt trước đó vài tuần để bảo vệ da và để da có ánh sắc vàng (nhưng ăn nhiều quá thì bạn sẽ vàng như trái cam chín).
Anh đào
Nhìn hoa anh đào người Nhật không khỏi nghĩ đến vẻ đẹp tươi mát của người phụ nữ. Sắc hồng xanh xao là biểu tượng của tất cả những gì xinh đẹp, quý giá, và chóng qua.
Lại gần hơn nữa để nhìn, ta mới thấy hàng loạt điều khác ít phù du hơn. Anh đào không những vừa yêu kiều nhiều vẻ mà còn rất hữu dụng cho sức khỏe và sắc đẹp nữa. Phần nào của cây cũng dùng được.
Giữa mùa hè vỏ cây được dùng để làm trơn bóng tóc, vì đó là lúc vỏ cây tràn đầy nhựa nguyên. Nấu 60 gam vỏ cây chẻ nhỏ với 60ml nước trong một nồi không phải là kim loại, vặn nhỏ lửa để sôi trong 3 phút, đổ thêm nước lạnh cho được 300 ml rồi để nguội, lọc lấy nước, cất vào tủ lạnh, có thể giữ lâu được 3 ngày. Sau khi gội đầu dùng nước này xối lên lần cuối sẽ có tác dụng gỡ tóc rối và làm tóc mượt như tơ. Không cần phải xả bằng nước sạch.
Vỏ cây còn có công dụng nhuộm đen tóc. Cũng sắc lấy nước như chỉ dẫn trên nhưng giảm lượng vỏ chỉ còn 30 gam và thay vào đó là 30 gam vỏ hạt óc chó. Sau khi gội đầu dùng nước này xối lần cuối sẽ làm cho những mái tóc nâu hoặc đen trông càng đen hơn mà lại còn làm mát da đầu và trị bệnh cho tóc. Có thể làm tóc bạc trông đen hơn, nhưng không nên áp dụng cho các tóc màu sáng.