Biến khuyết điểm thành vốn quý

By | February 24, 2016

Một khi đã biết khuyết điểm của mình và biến nó thành vốn quý, bạn sẽ đẹp lên
Ý tưởng này người Pháp gọi là biến khuyết điểm thành vốn quý, một bài học rất quan trọng nhưng quả cũng khó học. Có thể khi đọc đến đây bạn sẽ thấy rằng mình cần phải thay đổi suy nghĩ của mình về cái đẹp. Có thể cũng phải một thời gian sau rốt cuộc bạn mới biết tự hào về những khuyết điểm của mình!
Hay giả sử một thiếu nữ cho rằng mình dư trọng lượng khoảng 5kg. Đây là do tưởng tượng mà ra, vì chắc chắn là cô ấy đã chọn một cô người mẫu mảnh mai làm tiêu chuẩn để so sánh, đâm ra hết hy vọng. Cô đi đứng không được tự nhiên và dùng quần áo để ngụy trang trông không ra hình thù gì cả.
Làm gì bây giờ? Có một chiến thuật hữu dụng để đối phó với những khiếm khuyết rõ ràng (mũi to, chân ngắn, mắt nhỏ, răng khấp khểnh, không thẳng hàng v.v..), đó là tìm cô người mẫu nào cũng có khiếm khuyết ấy. Có người nào tròn trịa mà vẫn được mọi người cho là đẹp không? Isabella Rossellini, Beatrice Dalle, Juliette Binoche là những thí dụ điển hình.
Một khi đã có người mẫu như thế rồi, thì phải thay đổi quan niệm đi thôi. Cô gái nói trên có thể đi du lịch Italia, nơi những người hơi mập rất được ưa chuộng. Chỉ khi chấp nhận tiền đề này, cô ta mới biết khai thác mấy ki lô dư.
Có vẻ tuổi tác của thế. Có những người đẹp lớn tuổi như Jacqueline Bisset, Catherine Deneuve, Jeanne Moreau, Sophia Loren, Lauren Hutton và nhiều nhiều nữa.
Một khi đã thật biết được khuyết điểm của mình và biến nó thành vốn quý, bạn không những đẹp hơn lên mà còn sẽ thực sự thích mình, và tình cảm này đến lượt nó ảnh hưởng tích cực đến vẻ ngoài của mình. Điều này có vẻ như là điều hiển nhiên, nhưng bởi vì phần đông phụ nữ không thích bề ngoài vốn có của mình (nhưng người khác lại thấy họ đẹp) nên cần phải nêu ra điều này như một tiêu chuẩn. Một anh bạn làm nghề chụp ảnh chuyên chụp hình cho nhiều người đẹp nổi tiếng nói với tôi rằng anh vẫn chưa gặp được người nào hoàn toàn an tâm về vẻ ngoài của mình.
Như vậy có thể an tâm cho rằng có thể bạn đẹp hơn bạn nghĩ. Cũng có thể an tâm cho rằng bạn không tin tưởng hoàn toàn vào bộ dạng, cách ăn mặc và thái độ cư xử của bạn. Vậy thì hãy làm ơn tập thí nghiệm này trong một tuần lễ. Hãy chọn những khuyết điểm tệ hại nhất của mình, hãy quyết định không cần che giấu mình nữa vì chúng là những nét đẹp. Hãy tự tin đi đứng mạnh bạo. Hãy treo hình những người đẹp giống như bạn trong nhà.