Bệnh ghen là bệnh tâm lý

By | May 15, 2016

Vì bệnh ghen, như đã nói, nó thuộc về nội tâm, không phải là một thứ bệnh do sự suy đồi cơ thể
Nếu bạn gái có gặp trường hợp này, cần lấy lý trí nhận xét cho thật kỹ. Tranh đấu với bản thân, cố gắng và nhẫn nại tột cùng là điều cần thiết cho sự chữa trị. Tạo hoàn cảnh đi du ngoạn, đọc thật nhiều sách báo lành mạnh. Mình tìm mọi cách để chữa trị cho mình nhiều hơn là tìm thầy thuốc.
Vì bệnh ghen, như đã nói, nó thuộc về nội tâm, không phải là một thứ bệnh do sự suy đồi cơ thể. Một thứ bệnh tưởng tượng mà có. Thầy thuốc không thể nào chữa trị được mà phải do lòng cương quyết của bạn mà thôi.
Xã hội ngày nay, thứ bệnh này càng xảy ra không ít. Người chồng không thấy một sự sung sướng nào khi người vợ ghen tuông như vậy. Trái lại càng bực mình hơn mỗi khi người đàn bà nổi cơn ghen , cho nên nếu gặp trường hợp này, bạn cần hiểu rõ và sớm chữa trị bằng mọi cách, làm thế nào cho tư tưởng mình không lệch lạc mỗi khi nghĩ đến những vấn đề ghen tuông tưởng tượng đó. Bệnh ghen tuông làm cho người chồng khó chịu và có khi làm tan nát hạnh phúc.
Nghệ thuật giữ chồng
Như đã nói ở những phần trên, người đàn ông thường có sinh lý mạnh, thiên về vật chất nhiều hơn về tâm lý.
Nguyên nhân của một sự chia lìa ân ái, hay đổ vỡ hạnh phúc là do tình yêu thường bị lỏng lẻo. Người vợ không có một nghệ thuật giữ gìn hạnh phúc làm cho người chồng chán nản. Người vợ không nuông chiều, không tìm hiểu những khía cạnh về tâm lý tình cảm.
Cho đến thời kỳ, cả hai đều không bị ràng buộc trong một luật của hôn nhân và hạnh phúc. Trong lúc đó, người vợ lại bê tha, không còn nghĩ gì đến việc gia đình con cái nữa. Tình trạng hạnh phúc càng ngày càng trở nên trầm trọng và bi đát.
Trong những lúc đó, nếu người đàn ông chán nản, thì cũng chỉ chán nản trong tiềm thức lý tưởng hôn nhân, chứ chưa nghĩ đến chuyện chia lìa tình ân ái. Nhưng, khi bất chợt có một bóng hình người đàn bà khác đẹp hơn, có đức tính cần thiết mà người đàn ông đang cần mà người vợ đã thiếu kém thì tự nhiên người đàn bà kia dễ dàng mê hoặc được người đàn ông đang có cần đức tính đó.
Khi chung đụng nhau trong tình ân ái, dĩ nhiên là kẻ thứ hai bao giờ cũng khôn lanh hơn, cũng chính họ hiểu ngay rằng không dùng những bí quyết để cướp đoạt người đàn ông kia thì thì tình ân ái sẽ cũng như người đàn bà trước, làm sao, trong lúc tâm lý người đàn bà không hiểu rằng, người đàn ông chấp nhận ân ái với mình đã có vợ và con!