Bảo vệ tim mạch

By | April 9, 2016

Kích thích trao đổi mỡ, tăng cường tính đàn hồi huyết quản, phòng xơ cứng động mạch, trị bệnh tim mạch
Bài 7. Nguyên liệu: rau muống 600g, gừng tươi 30g, dầu vừng 10g, giấm 15g, muối vừa đủ.
Cách làm: rau muống rửa sạch, chỉ dùng phần ngọn non tươi, không lấy phần gốc già, thái đoạn. Cho nước vào đun sôi, cho rau vào luộc vừa chín, vớt ra dùng nước lã nhúng nguội, để ráo nước. Gừng rửa sạch, thái sợi băm nhỏ. Xếp rau muống lên đĩa, rắc gừng và muối vào, lại rưới thêm dầu vừng và giấm là được.
Công hiệu: kích thích trao đổi mỡ, tăng cường tính đàn hồi huyết quản, phòng xơ cứng động mạch, phòng trị bệnh tim mạch.
Bài thuốc chữa bệnh béo phì
Người bị bệnh béo phì nên ăn ít hoặc không ăn thực phẩm có nhiều cacbonhydrate và chất béo như chocolate, bơ, đường sữa, thịt mỡ, các loại ngũ cốc.
Không nên ăn uống thất thường, uống nhiều nước nhất là đồ ngọt. Cần có một khẩu phần ăn hợp lý.
Bài 1: Nguyên liệu: đậu cô ve trắng 30g, táo tàu 25g.
Cách làm: rửa sạch đậu cô ve trắng và táo tàu, cho vào nồi nước nấu chín (có thể cho thêm ít đường trắng ăn cùng).
Bài 2. Nguyên liệu: dưa chuột 50g, dầu hoa tiêu 5g, muối gia vị 5g, dầu vừng 5ml, xì dầu 5ml, đường trắng 5g, cà rốt và bột tiêu mỗi loại một ít.
Cách làm: dưa chuột rửa sạch, bổ dọc làm 4 phần, cắt thành đoạn ngắn. Cà rốt rửa sạch, thái thành miếng hoa. Bắc nồi lên bếp cho nước vào, sau khi nước sôi cho dưa chuột vào chần qua, vớt ra để ráo nước, cho vào dĩa. Lấy xì dầu, đường trắng, muối, bột hồ tiêu rắc lên trên dưa chuột, trộn đều, tiếp đó cho dầu vừng và dầu hoa tiêu vào, xếp cà rốt đã cắt lên trên là được.
Công hiệu: ăn món này thường xuyên có tác dụng giảm béo, giảm huyết áp cao.
Bài 3. Nguyên liệu: rau cần 500g, muối, dầu vừng, giấm, đường mỗi loại một lượng vừa đủ.
Cách làm: rau cần non vặt bỏ lá lấy cọng, rửa sạch, cho vào nước sôi chần qua, chờ cọng mềm vớt ra, để ráo nước, thái đoạn ngắn chờ dùng. Tiếp đến cho muối, đường, giấm trộn thật đều, rắc dầu vừng vào là được (ăn khai vị).
Công hiệu: giảm huyết áp, giảm mỡ.
Bài 4. Nguyên liệu: giá đậu nành 250g, cải dưa 100g, hành hoa 5g, đậu phụ 200g, muối tinh 3g, dầu đậu 50ml.
Cách làm: giá đậu nành rửa sạch, đậu phụ thái nhỏ. Bắc nồi lên bếp cho dầu vào đun nóng, cho hành hoa vào xào, tiếp đến cho giá đậu nành vào, xào đều một lúc, chế nước vào đun sôi, đợi giá nhừ, cho cải dưa, đậu phụ vào, vặn nhỏ lửa để âm ỉ trong khoảng 10 phút, nêm muối dưa vào là được.