6 điều cần biết khi dùng son môi dạng lỏng

By | April 12, 2017

Son môi dạng lỏng ngày càng được ưa chuộng và chúng có đặc tính khác hẳn những dòng son thông thường khác. Tuy nhiên, chúng cũng là sản phẩm kén người dùng và nên hiểu rõ sản phẩm này có phù hợp không nếu muốn chọn mua. Để hiểu chất son có phù hợp với mình không thì bạn có thể tham khảo một số đặc tính của dòng son này dưới đây.

6-dieu-can-biet-khi-dung-son-moi-dang-long

6 điều cần biết khi dùng son môi dạng lỏng

Son môi dạng lỏng lên màu tốt như son thỏi và lướt êm như son bóng

Sau khi thoa son ướt, nó có thể để lại một lớp bóng. Nếu bạn không thích quá bóng thì có thể dùng giấy thấm và để lại lớp khô trông giống son lì, son sẽ ráo và bám lâu hơn. Các sản phẩm son môi dạng lỏng gần đây có độ đậm đặc sắc tố tốt hơn, đồng nghĩa với khả năng lên màu và che phủ môi cao hơn, có thể dùng cho cả các bạn có môi tối màu.

Bạn có thể đánh 1 lớp son mỏng hoặc tô thêm nhiều lớp

Son môi dạng nước có kết cấu nhẹ và phù hợp để đánh một lớp cho trang điểm nhẹ nhàng. Trong trường hợp bạn muốn màu sắc rõ ràng hơn, hãy tô thêm vài lớp son cho đến khi có được màu son ưng ý, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh độ lên màu của son.

Với các loại son lâu trôi, chúng có thể gây khô môi

Với các loại son ướt lâu trôi, chúng có thể gây khô môi. Vì thế, bạn có thể đánh lớp dưỡng môi có nền sáp trước khi thoa son, vừa giúp môi không bị khô vừa bảo vệ môi khỏi các hóa chất có thể gây hại.

Tô son lên môi trên trước để có đôi môi sắc nét

Nếu bạn muốn son môi dạng lỏng đi theo đúng đường nét đôi môi, hãy tô son lên môi trên trước rồi mím nhẹ môi để son lan xuống môi dưới, hoặc dùng đầu ngõn tay tán đều son ra xung quanh, rồi tiếp tục dùng cọ thoa lại son lên môi trên theo đúng viền môi. Để có đôi môi hoàn hảo hơn, hãy dùng chì kẻ môi trùng màu với son trước khi thoa son dạng lỏng.

Son môi dạng lỏng phù hợp khi đi hẹn hò, đi tiệc vì chúng không phai màu

Son môi dạng lỏng phù hợp khi đi hẹn hò, đi tiệc vì chúng không phai màu, kể cả khi bạn ăn uống hay hôn và không để lại dấu vết trên ly của bạn

Son môi dạng lỏng không chảy khi nhiệt độ tăng lên

Trong những ngày nắng nóng, có thể có một vài loại son chảy, phai màu. Tuy nhiên, đối với son ướt chúng nhờ vào chất polimer mà son môi dạng lỏng luôn giữ nguyên trên môi, cho bạn đôi môi bóng nhẹ và bền màu bất chấp những ngày nắng nóng.

Trên đây là một số đặc tính mà chỉ có riêng son môi ướt mới có. Vì thế, bạn hãy đọc và sử dụng chúng cho đúng cách. Ngoài ra, có thể tham khảo một số sản phẩm son trên Chiaki.vn