Loại bỏ những vết bẩn

By | July 1, 2016

Những món dùng để tẩy thường thức, các bà cũng nên nhớ để khi gặp việc thì tẩy được dễ dàng
Vết mực thì dùng chanh. Mực viết máy tẩy bằng sữa tươi lạnh. Mực viết nguyên tử dùng rượu 90 độ.
Vết sét, dùng nước pha acid oxalique, vết rượu chát pha giấm với nước để tẩy. Vết thuốc móng tay phải dùng nước rửa móng tay mà tẩy.
Mặc đồ đăng-ten lâu ngày trở nên vàng, quăn queo, nên tẩy bằng nước Lave, ngâm một lúc với nước Lave rồi vắt khô rồi xả nước.
Những món dùng để tẩy thường thức, các bà cũng nên nhớ để khi gặp việc thì tẩy được dễ dàng.
Cách tặng hoa
Một khi bạn cần phải tặng hoa một người thân hay một cô bạn gái, ngoài sự tìm hiểu sở thích của người được tặng hoa, bạn còn phải phân tích các loại hoa để dùng trong việc giao thiệp.
Thí dụ, bạn cần tặng hoa cho một cặp hôn nhân vừa mới làm lễ thành hôn mà tặng hoa trắng thì trái rồi. Để biết các thứ hoa có mỗi ý nghĩa của nó bạn nên đọc những chỉ dẫn sau:
Hoa lài: tượng trưng cho sự thủy chung, vì nó có mùi thơm thật nhẹ nhàng. Khi tặng hoa này thì người tặng có một ý tưởng cao quý trong vấn đề yêu thương và mong xây dựng với nhau một cuộc sống chung trong cuộc đời. Hoa lài thường nở về đêm.
Hoa huệ: hoa huệ cũng có mùi thơm tinh khiết, trang nhã, trong lành. Tặng hoa huệ tỏ vẻ tôn kính hay kính nể người được tặng. Vì vậy hoa huệ thường đem dâng lễ hay cúng kiếng.
Hoa lan: hoa lan là hoa của mối tình thắm thiết người ta dùng hoa lan để cài lên tóc hay túi, để cho biết rằng mình đã có người yêu. Khi đã yêu nhau người ta thường tặng nhau bằng thứ hoa này.
Hoa hồng: hoa này là tượng trưng cho việc xây mộng đẹp, khi tặng hoa hồng tức là kẻ tặng hoa đang chờ đón và mở cửa tim mình để cùng người được tặng hoa xây mộng đẹp.
Hoa cúc: hoa cúc có nhiều ý nghĩa và tùy theo nơi, ở Ý đem tặng hoa cúc là như nguyền rủa và mang đến những điều xui xẻo; nhưng ở Đức thì tặng hoa cúc lại là điềm tốt. Phụ nữ Việt Nam cũng thích hoa cúc vì hoa cúc là tượng trưng cho trang hoàng và xinh đẹp. Hoa cúc có mùi thơm bát ngát, mùi vị huyền diệu của hoa cúc kỳ lạ, nên người ta dùng hoa cúc để ướp với trà được thơm ngon.
Cách nuôi tóc
Tóc cũng như da, nó cũng sống và hoạt động trong phạm vi của nó.Đừng nghĩ rằng tóc mình xấu rồi thì không chăm sóc, để tóc khô khan và sự sống của tóc cũng bớt phần xinh đẹp.
Nếu thường chải tóc và săn sóc thì tóc trở nên mềm mại óng ả. Nhưng nếu không chăm sóc, chải thường thì tóc cũng như bị bệnh, gãy khô hư tổn.