Làm đẹp cho da

By | June 27, 2016

Khi đánh phấn phải rửa mặt, làm cho da thật mịn để da dễ ăn phấn, bằng không phấn sẽ đóng cục
Da hơi đen thì nên chọn phấn hơi vàng. Da nám xanh hay trắng xanh nên chọn thứ phấn hồng nhạt hay vàng nâu. Da vàng thì nên chọn hồng nhạt màu cam. Da trắng hồng thì chọn thứ phấn màu vàng tươi hay mỡ gà.
Khi đánh phấn phải rửa mặt, làm cho da thật mịn để da dễ ăn phấn, bằng không phấn sẽ đóng cục và khi có mồ hôi, phấn dồn lại, thật khó coi.
Môi thâm: môi thâm là do trong người có bệnh, thường thì về bệnh gan, cũng có khi do da đen tạo nên môi thâm, nếu có trưởng hợp này thì thoa dầu bóng đánh hai bên môi cho thường nên dùng Misslife. Khi thoa son cũng phải thoa bóng trước.
Tóc trắng, thường có những bà chưa bao nhiêu tuổi mà tóc đã bạc và đó là do máu, huyết gây ra. Vậy muốn trị tóc bạc nên uống hay chính Paraminan hay nên đến mỹ viện để sửa tóc.
Da nhăn: da nhăn là do sự yếu kém của cơ thể. Ít tuổi mà da nhăn là do các tế bào không hoạt động điều hòa, vậy muốn trị da nhăn nên uống Apiserum thì tốt nhất, Apiserum giúp cho các tế bào tăng lên hoạt động, và sẽ làm cho da hết nhăn. Nếu bị mụn mà da nhăn hay loang lỗ thì nên thoa lên mặt bằng chất sữa tươi thêm vài giọt chanh, lấy bông gòn thoa nhẹ lên chỗ loang lỗ hay nhăn, có thể dùng lòng đỏ trứng gà và pha vào một chút dầu ô liu, đánh tròng đỏ lên trước và tròng trắng lên sau, để khô chừng 15 phút rồi rửa sạch lại bằng nước ấm, sau đó thoa chút xà bông thơm, thứ tốt nhất là nước lạnh, khăn sạch ấp lên cho thật lâu. Cũng có thể dùng nước cà rốt rửa sạch mặt cũng được.
Da bị nắng: da bạn bị nắng làm cho đen, trường hợp này không cần đến thuốc, mà chỉ tắm rửa sạch sẽ, tắm bằng xà bông tốt rồi ở trong bóng mát vài ngày thì da sẽ trắng lại dần dần, có thể thoa một lớp phấn tốt như trang điểm hàng ngày, sau chừng nửa giờ thì tắm và lau thật sạch, da đen của nắng sẽ theo lớp phấn và nước ấm cuốn theo hết.
Trị nốt ruồi: nốt ruồi rất khó trị, vì nó nổi lên và không khéo trị nó sẽ thành thẹo, vì thẹo còn xấu hơn nốt ruồi. Nếu muốn cho nốt ruồi mờ đi thì nên vào mỹ viện săn sóc bằng cách chạy điện hay có thể dùng Crayon Au Nitrate D’argent. Nhưng phải do mỹ viện hay ít nhất các bà cũng biết cách chữa trị, bằng không nó rất có hại cho mặt. Tốt hơn hết là nên vào mỹ viện nhờ săn sóc.
Nặn mụn bị thâm: thường nặn mụn hay bị bầm da mặt, muốn khỏi bầm, sau khi nặn nên thoa nghệ và đắp gừng.