Bước vào cuộc sống hôn nhân

By | June 16, 2016

Bạn gái phải ý thức được một cách minh bạch về việc hôn nhân và xây dựng hôn nhân để làm gì
Tập tành cho cả hai biết được cần phải tạo đời sống chung nhau như thế nào cho hợp là một điều cần thiết cho cuộc đời hôn nhân. Như vậy, mới thấy rằng cả hai bên đã chuẩn bị một cách cẩn thận và đàng hoàng để bước vào đời sống chung đụng trường kỳ. Muốn xây dựng một cuộc sống lâu dài bền vững cho hạnh phúc lứa đôi.
Muốn có đủ điều kiện bước chân vào hôn nhân
Những yếu tố căn bản để đủ điều kiện cho người con gái bước vào con đường hôn nhân hạnh phúc, là yếu tố thành công của cuộc đời mình.
Nếu muốn có đủ điều kiện với những yếu tố căn bản đó, bạn gái cần phải xem xét về kinh nghiệm theo những tiêu chuẩn này:
Bạn gái phải ý thức được một cách minh bạch về việc hôn nhân và xây dựng hôn nhân để làm gì, khi đã bước vào cuộc sống hôn nhân, bạn có ý chí chịu đựng với bối cảnh và những nghịch cảnh có thể xảy ra trong cuộc sống hay chưa? Nếu đã sống với chồng, bạn có khi nào thấy mình thật tâm xây dựng hạnh phúc và thực tâm với người chồng dù ở trong mọi hoàn cảnh nào? Việc nội trợ chăm sóc gia đình là một việc cần thiết nhất, vậy bạn làm được việc đó chưa? Nếu sinh con, bạn làm cách nào nuôi con và dạy dỗ nó một cách đàng hoàng. Bạn có một kiến thức và một sự nhận xét chín chắn về tình nghĩa vợ chồng hay chưa? Bạn có đủ đức tính để đối xử với bên chồng và hàng xóm chưa?
Nếu chưa, thì bạn chưa đủ khả năng về điều kiện để đi vào một cuộc hôn nhân hoàn toàn tốt đẹp và nếu có thì bạn nên đi vào hôn nhân để trở thành người vợ tốt.
Khi người đàn ông muốn chọn vợ, thì dĩ nhiên rất cần một người vợ có những đặc tính sau đây:
Người con gái luôn luôn dịu hiền và tế nhị.
Người con gái về mọi phương diện phải tỏ ra đứng đắn hoàn bị.
Người con gái có tính ôn hòa, vui vẻ.
Người con gái không có tính hèn nhát, đa nghi, ghen tuông vô lý.
Người con gái phải ở trong một gia đình có gia giáo.
Về tôn giáo có giống nhau không? Việc này thường có trong những gia đình có tôn giáo.
Khi người con trai thấy người con gái có đủ đức tính cần thiết trên thì bổn phận người con gái cần phải đủ điều kiện về sự quản trị gia đình nữa. Nếu người con gái sống trong gia đình có đạo đức nhưng không biết cách quản trị gia đình thì kể như không hoàn toàn đạo đức… vì lẽ, cuộc sống trường kỳ của hôn nhân xảy ra nhiều phức tạp, nhưng nếu người con gái không biết cách quản trị và giải quyết được những nhỏ nhặt đó, thì những sự phức tạp trở thành một việc lớn và rồi gia đình sẽ xảy ra nhiều chuyện không hay.